ความเห็นของคล็อปป์ หลังเกมพ่ายเร้ดสตาร์
7 พฤศจิกายน 2561 เปิดอ่าน 106 ครั้ง
เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอมรับว่าลิเวอร์พูลประสบความยากลำบากในการพลิกสถานการณ์หลังจากที่ตามหลังเร้ดสตาร์ เบลเกรด 2 ประตูในครึ่งแรก

และนี่คือการประเมินหลังเกมของผู้จัดการทีม...

ข้อผิดพลาดของลิเวอร์พูล...

ช่วงต้นเกมเข้มข้นมาก นั่นเป็นเรื่องที่ชัดเจน เร้ดสตาร์ต้องการล้างตา ซึ่งพวกเขาทำได้ พวกเขาส่งนักเตะใหม่ 2-3 คน ชัดเจนว่าเป็นคนสำคัญของพวกเรา เรามีโอกาสทองแรกจากแดเนียล (สเตอร์ริดจ์) ซึ่งเป็นโอกาสครั้งใหญ่มาก

แต่ละประตูในเกมอย่างนี้จะพาเกมไปยังสถานการณ์เฉพาะเจาะจง เราปล่อยให้พวกเขาได้ลูกตั้งเตะมากเกินไปก่อนที่พวกเขาจะทำประตูได้ ซึ่งพวกเขาสามารถฝึกซ้อมแบบนี้ เพื่อใช้ในเกมอย่างเหมาะสม และแล้วพวกเขาก็ได้ประตูจากการโหม่งลูกเตะมุม

ประตูที่สองเป็นแบบที่ทำให้แย่ไปอีก เราได้บอล และเสียบอล นั่นไม่ดีเลยในเกมอย่างนี้ ในบรรยากาศอย่างนี้ ในสถานการณ์อย่างนี้ ซึ่งคุณต้องเล่นฟุตบอลให้ดีที่สุดในอารมณ์ที่เป็นลบ ชัดเจนว่ามันเสียหายมาก

เราพยายามเปลี่ยนแปลงสำหรับครึ่งหลัง เรามีจังหวะในเขตโทษ เรามีจังหวะพัวพันกับบอลบนเส้นอยู่สองครั้ง และพวกเขาสกัดทิ้งออกมาได้

ถ้าคุณทำประตูได้ในสถานการณ์อย่างนี้ ทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่เราทำไม่ได้ ในครึ่งหลังเราเหนือกว่ามาก และไม่ได้ปล่อยให้ถูกโต้กลับมากมายนัก

เรามีจังหวะ เรามีจังหวะเกือบได้ประตู โอกาสทองใน 2-3 นาทีสุดท้าย ก่อนที่มันจะไม่เพียงพอ

ถ้า ย้ำว่าถ้า คุณทำประตูได้ตั้งแต่ต้นครึ่งหลังเกมสามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่มันไม่เป็นอย่างนั้น ซึ่งเราต้องยอมรับ ยินดีกับเร้ดสตาร์ มันเหมาะสมดี พวกเขาได้ 3 แต้ม เราไม่ได้อะไรเลยบรรยากาศมีอิทธิพลต่อเกมมากแค่ไหน...

ผมไม่รู้ มันเป็นบรรยากาศการเล่นฟุตบอลที่ดี ผมไม่คิดว่ามันจะถึงกับเป็นไปไม่ได้ที่จะโชว์ฟอร์ม ถ้าพูดตามตรง มันไม่ใช่ว่า เรากลัวหรืออะไรก็ตาม มันเป็นบรรยากาศการเล่นฟุตบอล

อะไรก็ตามที่พวกเขาร้อง เราไม่เข้าใจ มันแค่ดังมาก ผมไม่รู้ชัด บรรยากาศ การร้องเพลง และเสียงเชียร์ หรืออะไรก็ตาม ไม่ใช่ปัญหา

แต่บรรยากาศโดยเฉพาะหลังจากประตูที่สอง จากทั้งสโมสรถ้าคุณอยากให้พูด ตอนนั้นพวกเขาได้กลิ่นมันแล้ว ในช่วงพักครึ่งเราเดินมาถึงห้องแต่งตัว และพวกเขาทั้งหมดอยู่ในอารมณ์ที่เป็นบวกมาก เราน่าจะตรงข้ามจริงๆ

พวกเขาไม่ได้ยอมแพ้ในการต่อสู้ พวกเขายังคงมีสมาธิ และพวกเขาทุ่มเททุกอย่าง พวกเขาเป็นตะคริว มีนักเตะ 3, 4, 5 คนที่เป็นตะคริว สำหรับเรา มันไม่คลิก มันไม่ง่ายเลย เราไม่มีทางกลับมาในสถานการณ์อย่างนี้จริงๆ

เรามีจังหวะหลายจังหวะ เราเล่นฟุตบอลได้ดี ในจังหวะที่เหมาะสม แต่เหมือนกับครึ่งแรก ในสถานการณ์ที่แตกต่างไปที่เราครองบอลในกรอบเขตโทษ และเราไม่สามารถจบสกอร์ได้จริงๆ หรือพวกเขาเอาขามากันไว้ได้

โชคร้ายมาที่ผมเห็นเกมแบบนี้มาแล้ว 2-3 ครั้ง และมันเป็นเรื่องยากจริงๆ ที่จะหาทางกลับมาได้ คุณต้องทำเรื่องที่ถูกต้องในช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ

คุณมักจะต้องพยายามหาทางแก้ปัญหาที่คุณมีในสนาม คุณไม่ต้องหาคำตอบ คุณต้องแก้ไขปัญหาในสนาม และนั่นเป็นสถานการณ์ที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงลิเวอร์พูล ‘เซอร์ไพรส์’ กับการวางเกมของเร้ดสตาร์หรือไม่...

เราไม่เซอร์ไพรส์ ถ้าคุณมองดูเกมแรก มันคล้ายคลึงกัน มันบ้าคลั่ง เด็ดขาด อะไรแบบนี้ ในลิเวอร์พูลเราคุมเกมได้ และวันนี้เราทำไม่ได้

พวกเขาดุดัน ดุดันมากในทุกๆ ส่วน แต่พวกเขาดุดันในเกมล่าสุดเช่นกัน เราแค่ทำได้ดีกว่า

เราทำให้ชีวิตง่ายเกินไปในค่ำคืนนี้สำหรับเบลเกรด นั่นเป็นปัญหาหลัก อย่างที่ผมพูด พวกเขาคู่ควรกับมันกับอารมณ์ความรู้สึกในการต่อสู้ของพวกเขา

ในท้ายที่สุด คุณต้องยิงหลายประตูในเกม และถ้าคุณคิดถึงว่า มันบ่อยแค่ไหนที่เราเข้าไปในเขตโทษ และอยู่บริเวณนั้น นั่นคือสิ่งที่คุณต้องทำในเกม แต่คุณต้องตัดสินใจในจังหวะสุดท้ายด้วยวิธีการที่ถูกต้อง และเราทำไม่ได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราแพ้ 2-0ฟอร์มของพาฟคอฟ...

เรารู้ว่า เขาพลิกเกมในซัลซ์บวร์กตอนที่เขาลงมา นั่นเป็นเรื่องน่าประทับใจในวันนั้น วันนี้เมื่อเรารู้ว่า เขาจะลงเล่น สำหรับเรามันชัดเจนว่า มันจะเป็นวิธีการเฉพาะที่แตกต่างออกไป เพราะว่าเขาเป็นกองหน้าตัวเป้าที่ลงตัวสำหรับเร้ดสตาร์

เขาเล่นเกมนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ผมคิดว่า สำหรับประตูที่สองเขาเซอร์ไพรส์ตัวเองนิดหน่อยที่มันเข้าไป แต่เขาซัดบอลได้ดีจริงๆ ในช่วงเวลานั้น เขาสู้ พวกเขาทุ่มเททุกอย่าง พยายามอย่างหนัก และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมบอกว่า เหมาะสมดีกังวลหรือไม่ที่ลิเวอร์พูลแพ้ทั้งสองเกมนอกบ้านจนถึงเวลานี้ในรอบแบ่งกลุ่ม...

มันสมเหตุสมผลที่จะเปลี่ยน 2-3 ตำแหน่ง 2-3 ตำแหน่งที่เราต้องเปลี่ยน และ 2-3 อย่างที่เราต้องการจะทำ ในท้ายที่สุด มันง่ายมากที่จะพูดว่ามันไม่เวิร์ก

ชัดเจน เราต้องทำให้แน่ใจว่า มันจะไม่เกิดขึ้นอีกครั้ง ไม่อย่างนั้นมันจะยากมาก เพราะว่าเกมต่อไปจะเป็นเกมเยือนอีกครั้ง และเกมสุดท้ายเป็นเกมที่ยากมากในบ้านกับนาโปลี

เราต้องทำให้แน่ใจว่า ในปารีสเราจะทำได้ดีกว่านี้ มีหลายจังหวะที่เราน่าจะคุมเกมได้ และเราไม่ได้ทำมัน เรามีการตัดสินใจที่ผิดพลาดหลายครั้ง

ผมไม่คิดว่า นั่นจะเกี่ยวกับการทำอะไร (การเล่น) นอกบ้านหรือในบ้าน มันแค่เกิดขึ้น เราจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ และจะต้องทำมันให้ดีขึ้น 100 เปอร์เซ็นต์ แต่โชคร้ายมากสำหรับค่ำคืนนี้ เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้อีกแล้ว


thailand.liverpoolfc.com


ข่าว ลิเวอร์พูล

อลิสสันพูดถึงชีวิตในลิเวอร์พูล: ผมรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน
คนสำคัญ!ลิเวอร์พูลพร้อมรั้งมาเน่สุดตัว
หงส์แดง ถอดใจพร้อมโละ เกอิต้า กลับเมืองเบียร์ด้วยราคาขาดทุน
คาร์รา: ฟาน ไดจ์คเก่งที่สุดในยุโรป
เจอร์ราร์ดพูดถึงชัยชนะสุดพิเศษ ที่แอนฟิลด์และความหวังในการลุ้นแชมป์
ยูเว่ เทหน้าตักพร้อมสลับขั้ว ดิบาล่าแลกซาลาห์
แอ็กเกอร์: แอนฟิลด์นำความทรงจำที่ดีกลับมา
หงส์แดง ซุ่มเงียบเตรียมเผด็จศึก โอดอย
โอริกี: ทุกอย่างขึ้นอยู่กับทีมไม่ว่าผมจะลงเล่นตรงไหน
หงส์แดง ปักป้ายค่าตัว มาเน่ มหาโหดในตลาดซื้อขายซัมเมอร์นี้
ดูทั้งหมด

Home

หน้าแรก
News

ข่าว
Match

โปรแกรมแข่งขัน
ตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีก
Team

ประวัติสโมสร
ทำเนียบแชมป์
ประวัตินักเตะ
อดีตนักเตะ
ประวัติผู้จัดการทีม
Live

ดูบอลออนไลน์
Media

วอลเปเปอร์
รูปภาพ
วีดีโอ
Contact

ติดต่อทีมงาน ลงโฆษณา
© Liverpoolfc.in.th All Rights Reserved.