แอนดี โรเบิร์ตสัน พรีวิวยูฟา ซูเปอร์คัพ
13 สิงหาคม 2562 เปิดอ่าน 295 ครั้ง
แอนดี โรเบิร์ตสัน มุ่งมั่นที่จะทำให้แน่ใจว่าการคว้าถ้วยแชมเปียนส์ลีกในเดือนมิถุนายนจะเป็นแค่จุดเริ่มต้นของความสำเร็จในระยะยาว และยุครุ่งเรือง ขณะที่พวกเขามีลุ้นถ้วยรางวัลอีกใบในเกมยูฟา ซูเปอร์ คัพ กับเชลซีในวันพุธนี้

และนี่คือหลากหลายประเด็นในการพรีวิวเกมที่อิสตันบูลของกัปตันทีมชาติสกอตแลนด์กับเกล็น ไพรซ์ จาก Liverpoolfc.com...

แอนดี, มีอีกรายการที่ลิเวอร์พูลมีลุ้นเพื่อคว้าชัยชะ คุณและเพื่อนๆ ตั้งตาคอยซูเปอร์ คัพ กันมากเลยใช่ไหม

ใช่ เรากำลังตั้งตาคอย สำหรับครั้งนี้เราได้สิทธิ์มาจากการคว้าแชมป์ยูฟา แชมเปียนส์ลีก เพื่อมาถึงจุดนี้

มันจะเป็นเกมที่ยากกับเชลซี คล้ายกับอีกหนึ่งเกมพรีเมียร์ลีกเช่นกัน และพวกเขาทำได้ดีในการคว้าแชมป์ยูโรปา ลีก มันจะเป็นเกมที่น่าสนใจ และเรารอคอยมัน และชัดเจนว่ามันเป็นโอกาสอีกครั้งซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้เอื้อมมือคว้าถ้วยรางวัลมากกว่านี้

ผมแน่ใจว่าคุณทุกคนอยากได้โอกาสชูถ้วยรางวัลอีกครั้งหลังจากมาดริด เกมนี้เป็นโอกาสที่ดีจะทำเช่นนั้น...

แน่นอน เราอยากคว้าถ้วยรางวัลเพิ่มเติมในตอนนี้ เราไม่ต้องการจะหยุดแค่แชมป์ยูฟา แชมเปียนส์ลีก นั่นคือทุกอย่างทีเราชนะมาในกลุ่มของเรา เราต้องการมากกว่านี้ แต่เรารู้ว่ามันหนักยังไงในการไปที่นั่น นี่คือโอกาสครั้งถัดมาที่จะทำเรื่องนี้ และมันจะเป็นเรื่องเยี่ยมถ้าเราสามารถคว้ามัน

แต่มันเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับฤดูกาลที่จะยุ่งมากสำหรับเรา เรามีความทะเยอทะยานจะไปให้สุดทางในฤดูกาลนี้ และนั่นแปลว่าเราจะต้องมีนัดชิงชนะเลิศอีกหลายรายการ นั่นเป็นสิ่งที่เราจะเก็บไว้ในหัวของเรา แต่วันพรุ่งนี้เป็นเกมที่ใหญ่มากสำหรับเรา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะชนะมันได้

การเริ่มต้นฤดูกาลจะยุ่งยากกว่าที่เคย เพราะความสำเร็จในฤดูกาลที่แล้ว อย่างไรก็ตามผมคิดว่าคุณ และเพื่อนๆ ไม่สนใจมันเลยเทียบกับโอกาสที่จะได้ถ้วยรางวัลเพิ่มเติม...

มันเป็นเรื่องแตกต่างไปนิดหน่อยเช่นกัน เพราะว่าคอมมิวนิตี้ ชิลด์เป็นแมนฯ ซิตี้ และซูเปอร์คัพเป็นเชลซี มันไม่บ่อยนักที่จะเป็นทีมจากอังกฤษทั้งหมด และมันเหมือนกับว่าเราต้องเล่นเกมพรีเมียร์ลีกสองเกมในระดับที่เราต้องเล่นให้ดีที่สุดอย่างที่เราต้องการจะเล่นให้ได้ในลีก นั่นเป็นเรื่องแตกต่างออกไปเล่นน้อย แต่มันเป็นเพราะว่าเราทำได้ดีในฤดูกาลที่แล้ว มันเป็นสิ่งที่เราสามารถคอย พยายาม และใช้ให้เป็นประโยชน์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถทำเรื่องนี้ได้

เกมยุโรปแต่กับสองทีมที่เล่นจากลีกเดียวกันเหมือนอย่างนัดชิงชนะเลิศ มีข้อได้เปรียบใดๆ ในเรื่องนี้ไหม

เห็นได้ชัดว่ามีโอกาสเกิดเรื่องเซอร์ไพรส์น้อยลงผมต้องบอกอย่างนั้น เมื่อคุณเล่นกับทีมต่างชาติ คุณสามารถวิเคราะห์สิ่งที่คุณต้องการได้ แต่ถ้าพวกเขามาซ้อมในวีธีที่คุณไม่เข้าใจ มันจะเซอร์ไพรส์นิดหน่อย แต่เมื่อคุณเล่นทีมจากอังกฤษคุณมักจะรู้จักพวกเขาลึกๆ และมักจะรู้จักผู้เล่นที่คุณกำลังเผชิญหน้ากับสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้ และเรื่องอะไรเหล่านั้น

แต่ชัดเจนว่ามันเข้มข้นมากในการเล่นกับทีมพรีเมียร์ลีกทีมอื่นๆ เราเจอเรื่องนี้ในฤดูกาลก่อนตอนที่เราพบกับแมนฯ ซิตี้ในรอบก่อนรงอชนะเลิศ เราเจอเรื่องนี้ในรอบชิงชนะเลิศกับท็อตแนม และผมแน่ใจว่าเราจะเจอมันอีกครั้งในเกมซูเปอร์คัพกับเชลซี สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่เราต้องจัดการ แต่พวกเขาต้องเจอปัญหาเหมือนๆ กัน และข้อได้เปรียบคล้ายๆ กัน ผมแน่ใจว่าทังสองทีมจะลงไปเล่นเพื่อนชัยชนะ และมาดูกันว่าใครจะทำได้ดีกว่าในค่ำคืนนั้น

แล้วคุณคาดว่าจะเจออะไรจากเชลซี? มีอะไรเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยกับพวกเขาในช่วงซัมเมอร์...

การเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม พวกเขาเสีย (เอแดน) อาซาร์ และพวกเขาซื้อ (คริสเตียน) พูลิซิช มีการเซ็นสัญญาสองสามตัว

เห็นได้ชัดว่าพวกเขาอาจจะพึ่งพาผู้เล่นเยาวชนนิดหน่อย แต่พวกเขามีผู้เล่นเยาวชนที่ยอดเยี่ยมที่จะลงไป และเล่นในระดับที่สูงมาก ซึ่งพวกเขาพร้อมจะก้าวกระโดด และแฟร้งค์ แลมพาร์ด ทำงานได้ดีมากที่ดาร์บี

ดังนั้นเรามองว่าน่าจะเป็นเกมที่ยาก อาจจะแตกต่างจากเชลซีที่เราเผชิญเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่มันน่าสนใจที่จะดูว่าพวกเขาเป็นยังไง เรารู้ว่าเกมกับเชลซีนั้นยากแค่ไหน ดังนั้นเราจะไม่ต้องตกใจกับสิ่งนั้น และเราต้องพร้อมที่จะทำงานในระดับเดียวกัน และด้วยทักษะที่เท่าเทียมกัน

เห็นได้ชัดว่าคุณกำลังมุ่งหน้าสู่การแข่งขันในยุโรปในฤดูกาลนี้ในฐานะแชมป์ยุโรป การที่เป็นทีมที่มีคนต้องการเอาชนะเป็นอย่างไร

เราจะกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อแชมเปียนส์ลีกกลับมาอีกรอบ แต่นั่นเป็นเรื่องที่ใหม่สำหรับเรา และบางสิ่งที่เราต้องจัดการ แต่ฤดูกาลที่แล้วเราต้องจัดการกับการเป็นทีมที่ดีที่สุดอันดับสอง และคุณเห็นว่าในเกมแรกกับเปแอสเช พวกเขาต้องการชนะมากแค่ไหน และอะไรทำนองนั้น

ดูสิ เรารู้วิธีจัดการกับสิ่งนั้น แต่เราจะต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อมีการจับสลากรอบแบ่งกลุ่ม และรู้ว่าเราจะเจอกับใคร แต่เราจะมองทุกรายการในฤดูกาลนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะทำได้อย่างนั้น

ถ้วยในประเทศที่เราต้องทำให้ดีขึ้น ในพรีเมียร์ลีกเราต้องก้าวไปอีกขั้น และในแชมเปียนส์ลีกเราต้องทำในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ มันจะเป็นฤดูกาลที่น่าสนใจ และเป็นฤดูกาลที่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะนำความสำเร็จมาสู่สโมสรแห่งนี้อีกครั้ง

การแข่งขันนัดนี้เล่นที่อิสตันบูลซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับสโมสรแห่งนี้ ผมมั่นใจว่าคุณหวังว่ามันจะเป็นการเดินทางไปเยือนเมืองนี้เป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ เพราะแชมเปียนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นที่นั่น...

มันจะสุดยอดมาก! นั่นจะเป็นเรื่องที่ดี แต่เรารู้ว่ามันจะยากยังไงที่ได้เข้าชิงชนะเลิศ แชมเปียนส์ลีก 3 ปีติดต่อกัน แต่มันเป็นสิ่งที่เราตั้งเป้าไว้

เราเชื่อว่าเราสามารถสร้างปัญหาให้กับใครก็ได้ในวันของเรา แต่เรารู้เช่นกันว่ามันยากยังไงในการเข้าชิงสองครั้งที่ผ่านมา เรามองตามความเป็นจริง แต่เราก็มีความทะเยอทะยานเช่นกันในการเข้าชิงชนะเลิศอีกครั้ง ถ้าเราได้มาอิสตันบูลในเดือนพ.ค. มันจะยอดเยี่ยมมาก แต่เราแค่ต้องโฟกัสในการเริ่มต้นฤดูกาลให้ดีก่อนเป็นอย่างแรก

คุณจะได้รับกำลังใจอย่างมากจากตุรกี คุณสามารถอธิบายได้ว่ากำลังใจที่ได้นั้นจะช่วยให้คุณข้ามเส้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหมือนอย่างในมาดริด

มันเป็นเรื่องที่พิเศษ และเป็นสิ่งที่เราจะไม่เมินเฉย แฟนๆ ติดตามเราจากทุกๆ ที่ ขึ้นเหนือ ล่องใต้ และต่างประเทศ และทุกๆ ที่อัฒจันทร์ทีมเยือน และเกมในบ้านขายหมด เราคงจะรับประกันอะไรไม่ได้ เพราะหากไม่มีแฟนๆ สโมสรก็ไร้ความหมาย

วิธีที่พวกเขาสนับสนุนเราในทุกๆ เกมสำคัญๆ และเกมอื่นๆ ทั้งหมดมันน่าเหลือเชื่อมาก เราไม่สงสัยว่ากำลังใจจะเหมือนกันในฤดูกาลนี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น และมันขึ้นอยู่กับเราที่จะทำให้แฟนๆ มีความสุข


thailand.liverpoolfc.com


ข่าว ลิเวอร์พูล

วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล -vs- วัตฟอร์ด
มาเน กระสันพา หงส์แดง ลุยสโมสรโลก
ร็อบโบ้ ลั่น ไม่มีใครอยากจับติ้วชน หงส์แดง รอบ 16 ทีมศึก UCL
ฟาน ไดจ์ค อวย เฮนโด้ คือคนสำคัญของ หงส์แดง อย่างแท้จริง
คู่แข่งที่ลิเวอร์พูลมีโอกาสเจอในแชมเปียนส์ลีกรอบน็อกเอาท์
พ่อหมี เผยเคล็ดลับ ทัพหงส์แดง เก็บคลีนชีทได้ 2 นัดติด
คล็อปป์หวั่นใจอาการเจ็บลอฟเรน
มาเนขอโทษเขี่ยซัลซ์บวร์กทีมเก่าตกรอบ
มาเน่ปลื้มนำลิเวอร์พูลทุบซัลซ์บวร์ก
คล็อปป์ พูดชัด จะซื้อกองหลังตัวใหม่หรือไม่ในช่วงหน้าหนาว
ดูทั้งหมด

Home

หน้าแรก
News

ข่าว
Match

โปรแกรมแข่งขัน
ตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีก
Team

ประวัติสโมสร
ทำเนียบแชมป์
ประวัตินักเตะ
อดีตนักเตะ
ประวัติผู้จัดการทีม
Live

ดูบอลออนไลน์
Media

วอลเปเปอร์
รูปภาพ
วีดีโอ
Contact

ติดต่อทีมงาน ลงโฆษณา
© Liverpoolfc.in.th All Rights Reserved.