
เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ยอมรับตนทึ่งกับผลงานของทีมที่โกยคะแนนไม่เกรงใจคู่แข่ง แถมยังไร้พ่ายในช่วงเวลานี้ แต่ยืนยันไม่มีหลงระเริงเนื่องจากเพิ่งจะอยู่ในช่วงต้นฤดูกาลเท่านั้น พร้อมหวังนักเตะที่ไปรับใช้ชาติจะกลับมาด้วยสภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์
เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยอมรับการเริ่มต้นฤดูกาลด้วยฟอร์มไร้พ่ายเป็นผลงานที่สุดยอด แต่ยืนยันตนไม่ได้รู้สึกหลงระเริงกับผลงานที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ เนื่องจากตอนนี้เพิ่งจะอยู่ในช่วงต้นซีซั่นเท่านั้น
หลังจากที่ "เดอะ เร้ดส์" ปราบซ่า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาเก็บไปแล้ว 34 คะแนน จากการเล่น 12 เกม โดยทิ้งห่าง เลสเตอร์ ซิตี้ กับ เชลซี 8 คะแนน ขณะที่ทีมของกุนซือเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ซึ่งหล่นไปอยู่อันดับ 4 ต้องตามหลังถึง 9 แต้ม
สำหรับตอนนี้ ลิเวอร์พูล เผชิญหน้ากับทีมระดับ "บิ๊กซิกซ์" รวมทั้ง เลสเตอร์ เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ แมนฯ ซิตี้ ยังมีคิวต้องปะทะกับ เชลซี, อาร์เซน่อล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ฉะนั้น "เรือใบสีฟ้า" ยังต้องเจอกับงานหนักเมื่อมองโปรแกรมของพวกเขา
นายใหญ่ชาวเยอรมัน เปิดใจเกี่ยวกับผลงานที่สุดยอดของทีมในเวลานี้ว่า "มันเพิ่งจะเป็นช่วงเริ่มต้นเท่านั้น ยังไงละ ทุกๆ คนก็รู้เรื่องนี้อยู่แล้ว ถ้าคุณบอกผมว่าคุณสามารถเก็บ 34 คะแนน (ในช่วงเวลานี้ของซีซั่น) ได้ ว้าว ! มันคงเป็นไปได้ไม่ได้ แต่เราทำได้"
ขณะเดียวกัน คล็อปป์ ยังหวังว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ซึ่งทั้งสองคนถอนตัวจากการเล่นให้ อียิปต์ กับ สกอตแลนด์ ตามลำดับ จะฟิตสมบูรณ์พร้อมลงเล่นในเกมพบ คริสตัล พาเลซ "ตอนนี้นักเตะต้องไปเล่นเกมทีมชาติครั้งสุดท้ายของผี พวกเขาต้องกลับมาด้วยสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ คุณคงเห็นแล้วว่ามันเข้มข้นขนาดไหนในเกมกับ ซิตี้"
"หวังว่าพวกเขาจะกลับมาด้วยร่างกายที่ฟิต และจากนั้นเราต้องเดินทางไปเล่นกับ คริสตัล พาเลซ พวกเขาจะเดินทางกลับมาในวันพุธ, พฤหัสบดี เพื่อมาฟื้นฟูร่างกาย และในวันศุกร์, เสาร์ ก็เตรียมพบกับ คริสตัล พาเลซ" กุนซือหน้าเปื้อนยิ้ม กล่าว