คล็อปป์พูดถึงอนาคตของชากิรี, ฟอร์มของอ็อกซ์ และความยากของวูล์ฟส์
23 มกราคม 2563 เปิดอ่าน 352 ครั้ง
เจอร์เก้น คล็อปป์อธิบายว่าทำไมลิเวอร์พูลไม่มองข้ามไปไกลกว่าเกมวันพฤหัสบดีนี้ที่จะพบกับวูล์ฟแฮมป์ตัน

อนาคตของชากิรี และความสำคัญมากแค่ไหนที่เขาจะอยู่ร่วมทีมในช่วงที่เหลือของฤดูกาล...

ส่วนใหญ่ในเดือนธันวาคม และมกราคม เรามีม้านั่งสำรองที่เต็มไปด้วยเด็กๆ เด็กที่มหัศจรรย์ แต่ก็ยังเป็นเด็ก ดังนั้นเราจะคิดถึงการยกนักเตะอย่างนี้ให้กับใคร? ผมคงเข้าใจไม่ได้ มันไม่ได้เกี่ยวกับแช็คหรืออะไรก็ตาม มันเกี่ยวกับแทบทุกคน นั่นคือเราต้องเก็บเข้าไว้เพื่อแก้ไขสถานการณ์ของเรา และไม่ใช่สถานการณ์ของสโมสรอื่นๆ ถ้ามีบางคนเข้ามาใกล้ๆ และถามอย่างถูกต้อง ซึ่งมันไม่เกิดขึ้น อาจจะ ถ้าพวกเขาอยากได้มากๆ เราจะคิด แต่ไม่มีความตั้งใจใดๆ เลยจากฝั่งของเราที่จะทำอะไรก็ตาม

การที่วูล์ฟส์เป็นทีมที่ยากจะเผชิญหน้า...

วูล์ฟส์ไม่ใช่แค่ปีนี้ แต่ปีที่แล้วยากที่จะเล่นด้วยจริงๆ พวกเขาเล่นระบบคล้ายกับทีมอื่นๆ มันขึ้นอยู่กับว่าพวกเขาวางระบบยังไงนิดหน่อย กองหลังสามหรือห้า แต่พวกเขาทำมันแตกต่างออกไป โคอาดีมีบทบาทแตกต่าง พวกเขาทำให้สนามใหญ่จริงๆ และทำให้คุณต้องเคลื่อนไหวเยอะมาก คุณต้องวิ่งเยอมาก นั่นเป็นเรื่องปกติ และดี มันเป็นวิธีการที่พวกเขาเล่น สำหรับเรามีทางออกในเรื่องนี้ แต่ไม่อาจปราศจากการทำงานหนัก คุณไม่สามารถเล่นพื้นฐานเพียง 50-60 เปอร์เซ็นต์ในการเจอกับวูล์ฟส์ แล้วคุณจะไม่มีโอกาเลย นั่นคือความท้าทายสำหรับเกมนั้น

อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ‘ผิดหวัง’ หรือไม่หลังจากเกมในระยะหลัง...

อ็อกซ์เลดอยู่ในสภาพที่ดี เขาไม่ได้ (ผิดหวังกับตัวเอง) เขาแค่ดูเหมือนอย่างนั้น ผมถามเขา มันไม่มีปัญหาเลย มันเป็นธรรมดาที่นักเตะต้องการลงเล่น 90 นาที เราต้องเรียนรู้จากอดีตของเรา อ็อกซ์เลดเป็นนักเตะที่สำคัญอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับเรา และมีช่วงเวลาในเกมที่นักเตะจะเริ่มเหนื่อยล้านิดหน่อย หลังจากนั้นพวกเขาจะแสดงมันออกมาอีกครั้ง และอะไรอย่างนี้ ผมพยายามจะอ่านนักเตะระหว่างเกม และพยายามจะเข้าใจกับช่วงเวลา หรือสถานการณ์ที่พวกเขาเป็น ระดับพลังงาน และอะไรอย่างนี้ ผมต้องตัดสินใจ และบางครั้งผมทำถูกจุด และบางครั้งก็ไม่ถูก

ครั้งล่าสุดกับอ็อกซ์ผมอาจเปลี่ยนเร็วไปหน่อย แต่เขาเจอกระแทก เขากระเผลกนิดหน่อย ถ้ากองกลางกระเผลกคุณต้องเริ่มมองดูรายละเอียดมากขึ้น และถ้าในหนึ่งหรือสองจังหวะเกมรับเขาไม่ได้อยู่ในจุดที่น่าจะอยู่ คุณจะคิดว่า ‘โอเค มันมีผล’ และหลังจากนั้นเราต้องตัดสินใจ นั่นคือสิ่งทีเราทำ หลังเกมมันไม่ได้รู้สึกแย่อีกต่อไปกับการปะทะที่เขาได้รับ นั่นเป็นเรื่องที่ดี ดีที่สุด และทุกอย่างโอเค ช่วงเวลาส่วนใหญ่เรามีทางเลือกดีๆ ในการเปลี่ยนตัว และในกรณีนี้เช่นกัน อดัม (ลัลลานา) ลงไป และช่วยเราได้ใน 2-3 เกมหลังเยอะมาก เรามีทางเลือกดีๆ และตราบเท่าที่มีทางเลือกดีๆ เราจะมีการเปลี่ยนแปลง


thailand.liverpoolfc.com


ข่าว ลิเวอร์พูล

"มาเน่" เปิดตัวสารคดีชีวิตตั้งแต่เด็กจนรุ่ง
กัปตันทีมพรีเมียร์ลีกระดมทุนสู้โควิด-19
ทางการ!พรีเมียร์ลีกระงับแข่งไม่มีกำหนด-นักเตะส่อลดค่าจ้าง30%
ฟาน ไดค์ ยก 2 สตาร์อาร์เจนไตน์รับมือยากสุดในชีวิต
ยูฟ่านัดถกอนาคตลูกหนังวันพุธนี้
"ราชัน" ล็อก "ฮาแลนด์-มาเน" เป้าหมายเสริมทัพเบอร์ต้น
พรีเมียร์ลีก ปิ๊งไอเดียจัดแข่งเกมที่เหลือแบบบอลโลก
ยินดีให้หงส์แชมป์! กุนโดกันไม่ขัดหากตัดจบฤดูกาล
นักเตะแมนซิตี้ยินดีหากยกแชมป์ให้ลิเวอร์พูล
จอห์นสันตะลึง TAA โกยความสำเร็จในวัย 21 ปี
ดูทั้งหมด

Home

หน้าแรก
News

ข่าว
Match

โปรแกรมแข่งขัน
ตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีก
Team

ประวัติสโมสร
ทำเนียบแชมป์
ประวัตินักเตะ
อดีตนักเตะ
ประวัติผู้จัดการทีม
Live

ดูบอลออนไลน์
Media

วอลเปเปอร์
รูปภาพ
วีดีโอ
Contact

ติดต่อทีมงาน ลงโฆษณา
© Liverpoolfc.in.th All Rights Reserved.