Naby Keita
นาบี เกอิต้า

ตำแหน่ง กองกลาง
วันเกิด 0 10/02/1995 อายุ 2010 ปี
สถานที่เกิด โกนากรี, กินี
น้ำหนัก -
ส่วนสูง 172
ทีมชาติ กินี
เข้าร่วมทีม 28/08/2017

หมายเลขเสื้อ
8
ลงสนาม
43
ทำประตู
4



นาบี เกอิต้า (Naby Keita) ชื่อเต็ม Naby Laye Keita เกิดวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1995 นักบอลชาวกินี ความสูง 1.72 เมตร หรือ 5 ฟุต 8 นิ้ว ตำแหน่งกองกลาง เล่นให้กับทีมลิเวอร์พูล สโมสรชื่อดังในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษและนักฟุตบอลทีมชาติกินี

ประวัติความเป็นมาของ นาบี เกอิต้า
เขาเริ่มต้นการเล่นฟุตบอลครั้งแรกในระดับสโมสรเยาวชนร่วมกัน Horoya AC ในปี 2004-2012 เป็นเวลากว่า 8 ปี หลังจากนั้นได้เข้าร่วมกับสโมสรอาชีพเพื่อค้าแข้ง ในปี 2013-2014 ร่วมกับทีม Istres เป็นสโมสรอาชีพในฝรั่งเศส เพียงแค่ปีเดียวก็ได้ย้ายมาค้าแข้งที่สโมสร เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพออสเตรีย ในช่วงปี 2014-2016 จากนั้นไม่นานก็ย้ายเข้ามาค้าแข้งใน ไลป์ซิก สโมสรในเยอรมันช่วงปี 2016-2018 เป็นเวลาสองปี จากนั้นได้ย้ายเข้ามาค้าแข้งในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ร่วมกับสโมสร ลิเวอร์พูล ในปี 2018 ด้วยการทำสัญญาการซื้อขายมูลค่า 48 ล้านปอนด์

นาบี เกอิต้าเข้าร่วมกับลิเวอร์พูลเขาได้รับเสื้อหมายเลข 8 จากตำนานของสโมสรอย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด และเปิดตัวด้วยการลงสนามพบกับเวสต์แฮมยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2018 และทำผลงานได้ดีด้วยการสร้างโอกาสทำประตูให้กับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และในเกมนั้นลิเวอร์พูลชนะไปด้วยสกอร์ 4-0 ส่วนการทำประตูแรกให้กับทีมในนัดที่เจอกับ เซาแธมป์ตัน จบเกมเอชนะไปด้วยสกอร์ 3-1

ผลงานที่น่าสนใจ
ปี 2014-2015 , 2015-2016 ฟุตบอลออสเตรียบุนเดสลีกา – เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก
ปี 2014-2015 , 2015-2016 ฟุตบอลถ้วยออสเตรีย – เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก
ปี 2018-2019 ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก – ลิเวอร์พูล
ปี 2015 รางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของกินี
ปี 2015-2016 นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของออสเตรเลียบุนเดสลีกา
ปี 2016-2017 ทีมบุนเดสลีกาประจำฤดูกาล
ปี 2017-2018 UEFA Europa League Squad of the Season
ปี 2018 CAF Team of the Year

นาบี เกอิต้ามีสไตล์การเล่นที่มีพรสวรรค์คนหนึ่งจากการสร้างสรรโอกาสและเปิดลูกได้อย่างแม่นยำมีหลายรูปแบบ ความตรงไปตรงมาก การเลี้ยงลูกและการครองบอลไม่เป็นรองใครจึงทำให้เห็นลูกสวยๆ จากเขาบ่อยครั้ง


Home

หน้าแรก
News

ข่าว
Match

โปรแกรมแข่งขัน
ตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีก
Team

ประวัติสโมสร
ทำเนียบแชมป์
ประวัตินักเตะ
อดีตนักเตะ
ประวัติผู้จัดการทีม
Live

ดูบอลออนไลน์
Media

วอลเปเปอร์
รูปภาพ
วีดีโอ
Contact

ติดต่อทีมงาน ลงโฆษณา
© Liverpoolfc.in.th All Rights Reserved.