Alex Oxlade-Chamberlain
อเล็กซ์ ออกซ์เลด-เชมเบอร์แลน

ตำแหน่ง กองกลาง
วันเกิด 0 15/08/1993 อายุ 2005 ปี
สถานที่เกิด พอร์ตสมัท, สหราชอาณาจักร
น้ำหนัก -
ส่วนสูง 180
ทีมชาติ อังกฤษ
เข้าร่วมทีม 31/08/2017

หมายเลขเสื้อ
15
ลงสนาม
64
ทำประตู
7



อเล็กซ์ ออกซ์เลด เชมเบอร์ลิน (Alex Ox-Chamberlain) ชื่อเต็ม Alexander Mark David Oxlade-Chamberlain เกิดวันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ.1993 นักบอลชาวอังกฤษ ความสูง 5 ฟุต 11 นิ้ว หรือ 1.80 เมตร ตำแหน่งกองกลาง เล่นให้สโมสรลิเวอร์พูล

ประวัติความเป็นมาของ อเล็กซ์ ออกซ์เลด เชมเบอร์ลิน
อเล็กซ์ ออกซ์เลด เชมเบอร์ลินเริ่มต้นการเล่นฟุตบอลระดับเยาวชนครั้งปี 2000-2010 ร่วมกับสโมสรเซาแธมป์ตัน อยู่ร่วมกับสโมสรเยาวชนนานกว่าสิบปี และได้เลื่อนขึ้นมาเล่นในระดับสโมสรอาชีพร่วมกับเซาแธมป์ตันในปี 2010-2011 เป็นเวลาไม่นานเพียงแค่ปีเดียวได้ย้าย ทีมไปอยู่ร่วมเล่นกับอาร์เซน่อลในปี 2011-2017 โดยอยู่เล่นให้กับปืนใหญ่นานกว่า 6 ปี จากนั้นได้ย้ายสโมสรมายังลิเวอร์พูล ในปี 2017

จากการเซ็นสัญญากับสโมสรด้วยมูลค่า 35 ล้านปอนด์ และเปิดตัวด้วยการเล่นให้กับลิเวอร์พูลโดยการพบกับแมนเชสเตอร์ซิตี้ และเขาสามารถที่จะยิงประตูแรกให้กับสโมสรได้สำเร็จในวันที่ 17 ตุลาคม 2017 เขาก็สามารถทำประตูอีกครั้งได้จากการลงแข่งกับเวสต์แฮม ในเกมนั้นจบสกอร์ด้วยชัยชนะ 4-1 ในวันที่ 25 เมษายน 2018 ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่หัวเข่าของการแข่งขันรอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกซึ่งมีอาการบาดเจ็บในช่วงนาทีที่ 15 ของเกม ทำให้ต้องหยุดพักตัว หลังจากนั้นก็สามารถกลับมาเล่นได้ตามเดิมแม้ว่าจะยังไม่ฟิตเท่าไหร่แต่ก็เป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญของทีม

ผลงานที่น่าสนใจ
ปี 2010-2011 EFL League One – เซาแธมป์ตัน
ปี 2013-2014 , ปี 2014-2015 , ปี 2016-2017 FA Cup – อาร์เซน่อล
ปี 2014 , 2015 , 2017 FA Community Shield – อาร์เซน่อล
ปี 2019 ยูฟ่าซูเปอร์คัพ – ลิเวอร์พูล
ปี 2019 ฟีฟ่าคลับเวิลด์คัพ – ลิเวอร์พูล
ปี 2010-2011 PFA Team of the Year
ปี 2017-2018 Liverpool Player of the Season Awards

เขาได้ขยายสัญญานักเตะยาวไปจนถึงปี 2024 และได้ทำการพักฟื้นเพื่อเรียกสมรรถภาพหลังจากได้รับผลกระทบมาจากอาการบาดเจ็บที่มีผลต่อการแข่งขัน ทำให้การเร่งฟิตซ้อมและรักษาตัวเองให้ดี ถือว่าเป็นผู้เล่นอีกหนึ่งคนของทีมลิเวอร์พูลที่มีส่วนช่วยให้เกมดุดันมากยิ่งขึ้น


Home

หน้าแรก
News

ข่าว
Match

โปรแกรมแข่งขัน
ตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีก
Team

ประวัติสโมสร
ทำเนียบแชมป์
ประวัตินักเตะ
อดีตนักเตะ
ประวัติผู้จัดการทีม
Live

ดูบอลออนไลน์
Media

วอลเปเปอร์
รูปภาพ
วีดีโอ
Contact

ติดต่อทีมงาน ลงโฆษณา
© Liverpoolfc.in.th All Rights Reserved.