
แดเนียล สเตอร์ริดจ์ ออกมายกย่องฟอร์มในครึ่งหลังของลิเวอร์พูล หลังเอาชนะฮัดเดอร์สฟิลด์ 3-0 ในแอนฟิลด์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ว่าสามารถแก้ตัวหลังความพ่ายแพ้ในเกมก่อนหน้านี้ได้สำเร็จ
เขากล่าวกับ Liverpoolfc.com ว่า (ฮัดเดอร์สฟิลด์) เป็นทีมที่เน้นรับเป็นอย่างมาก ผมต้องบอกอย่างนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครึ่งแรก พวกเขาทำให้มันยากมากสำหรับเรา
พวกเขากองอยู่ด้านหลัง 4-5 คน และมีกองหน้ารูปร่างใหญ่อยู่ด้านหน้าเพื่อพยายามเก็บบอลให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และโหม่งสะบัดขึ้นหน้าได้
พวกเขาทำให้มันยากมากสำหรับเรา และในครึ่งแรก คุณรู้ว่ามันอาจจะเป็นวันที่แบบอาจจะมีหลายอย่างไม่เข้าทางเรา คุณรู้สึกถึงความกดดันจากแฟนๆ อะไรเหล่านี้
แต่เราแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เราสามารถทำได้ เราแสดงคาแร็กเตอร์ออกมา เราลงสนาม และโชว์ฟอร์มออกมาให้ดีที่สุด ซึ่งเป็นสิ่งที่เราทำได้โดยปกติ
เรารู้ว่าเราต้องทำอะไรบ้าง มันไม่ใช่เรื่องยากมากมายจริงๆ การเล่นในบ้านกับทีมที่เราคาดหมายว่าต้องชนะ
เราทำงานสำเร็จในตอนจบ และเราทำมันด้วยความเหนือชั้น เราดีใจกับชัยชนะ
ประตูแรกในแอนฟิลด์ ทำให้เขาทำไปครบ 100 ประตูในฟุตบอลอาชีพ แต่เจ้าของหมายเลข 15 ไม่เคยคิดถึงตัวเลข และเขาตั้งเป้าถึงอีกร้อยประตูถัดไปทันที
เขากล่าวเสริมว่า ผมไม่คิดเกี่ยวกับมันเลย ผมลืมมันไปโดยสิ้นเชิง
ผมขอขอบคุณพระเจ้าสำหรับพรที่มอบให้ผม และยอมให้ผมยิงประตูมากมายขนาดนี้
หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีประตูอีกมากมายตามมา มันอาจจะมากถึงมากที่สุด แต่คุณต้องไม่มองย้อนกลับไปในอดีต คุณต้องมองไปยังอนาคต และหวังว่าผมจะทำได้อีก 100 ประตูก่อนเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพ"
สเตอร์ริดจ์เป็นตัวจริงเป็นเกมที่ 4 ในฤดูกาลนี้ และแม้จะยอมรับว่าต้องการลงเล่นสม่ำเสมอกว่านี้ แต่เขาก็ขอโฟกัสกับโอกาสทุกๆ นาทีที่ผู้จัดการทีมมอบให้
เขากล่าวต่อไปว่า มันเป็นเรื่องของการเรียกจังหวะ ความลื่นไหล ส่วนตัวของผม ผมรู้สึกเหมือนกับผมทำได้ดีที่สุดอย่างตอนที่ลงเล่นสม่ำเสมอ
แต่ผู้จัดการทีมเป็นคนจัดทีม และผมไม่เคยมีประเด็นหรือปัญหาในแค้มป์ เพราะว่าเขาคือบอส ผมให้ความเคารพเขาอย่างมาก และสำหรับการตัดสินใจต่างๆ ของเขา
เมื่อผมลงสู่สนาม มันสำคัญสำหรับผมที่ต้องแสดงสิ่งที่ผมสามารถทำได้
มันไม่สำคัญว่าคุณจะได้ลงเล่นกี่นาที คุณต้องลงไปทำผลงานให้ดีที่สุด และแสดงให้เห็นสิ่งที่คุณสามารถทำเพื่อทีม
ผมต้องขอบคุณความเชื่อมั่นที่เขามีในตัวผมวันนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผมได้ตอบแทนเขาไปด้วยการทำประตู