อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน พูดถึง 3 ประสานแนวรุกที่ ‘น่าเกรงกลัว’
2 มีนาคม 2561




อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเลอร์เลน บรรยายถึงผลกระทบที่โมฮาเหม็ด ซาลาห์, ซาดิโอ มาเน่ และโรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ ที่ ‘น่าเกรงกลัว’ หลังจากทั้ง 3 คน ทำประตูไปรวม 66 ประตูในวันเสาร์ที่ผ่านมา รวมถึง 16 ประตูใน 6 เกมหลังสุด
“มันคือ ความน่าเกรงกลัว” อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน เริ่มต้นประเด็นการสนทนากับ Liverpoolfc.com ที่เมลวู้ด “มีสามประสานไม่มากในยุโรปที่รวมกันทำประตูได้ถึงตัวเลขนี้”

“พวกเขาสุดยอดมาก สำหรับหน้าปากประตู แต่เช่นเดียวกันกับเกมรุกที่พวกเขารู้เกี่ยวกับงานของตัวเอง พวกเขาทำงานหนักมาก และพวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีจริงๆ เป็นคนที่ซื่อสัตย์ และเป็นเรื่องดีที่ได้อยู่ใกล้ๆ”

“พวกเขาเป็นคนแบบที่คุณต้องการจะเห็นประสบความสำเร็จ และทำผลงานได้ดี และคุณต้องการทำทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณสามารถทำได้ เพื่อช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย และสุดท้าย คือ ช่วยให้ทีมบรรลุความสำเร็จทุกอย่าง ตามเป้าหมายของเรา”

Bottom of Form

เจ้าของเสื้อเบอร์ 21 ที่บ่อยครั้งทำงาน และคอยสนับสนุน 3 ประสานในแดนหน้า ซึ่งเขาชี้ถึงการเคลื่อนที่ และความยืดหยุ่นที่พวกเขาช่วยกันเล่นงานแนวรับที่ยากจะหยุดยั้งพวกเขา

“บ็อบบี้เป็นศูนย์หน้าที่มีคุณภาพอย่างมาก โดยเฉพาะภายในทีมของเขา เขาลงตัวกับทีมเป็นอย่างมาก” อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลนกล่าวต่อไป

“เรามีแดนนี อิงส์ และดอม โซลันเค่ ที่ทำมันได้ดีจริงๆ เช่นกัน การป้องกันจากแดนหน้า พวกเขาทุกคนทำงานหนัก บ็อบบี้เป็นหนึ่งในคนที่ยอดเยี่ยมที่สุด ที่ผมเคยเห็นในการแย่งบอลกลับมากจากแดนหน้า เขาเพรสซิ่งคนอื่นๆ จากมุมอับ และพวกเขาไม่รู้ว่า เขาจะเข้ามา และย่องมันกลับมา”

“เขาทำได้ดีจริงๆ ในการถอยลงเช่นกัน เขาสามารถเล่นเป็นเบอร์ 9 ตัวหลอกที่เขาไม่ต้องยืนสูงเสมอ เขาถอยลงมา ตามมาถึงบอล และเปิดพื้นที่ให้กับโม และซาลาห์”

“พวกเขาทั้งสามคน ทำงานได้ดีจริงๆ และเมื่อพวกเขาลงเล่นในวิธีการที่พวกเขาสามารถทำได้ เมื่อบ็อบบี้ลงต่ำ และอีกสองคนวิ่งอยู่ด้านหลัง มันมีทางเลือกมากมายสำหรับคุณ ที่ยืนอยู่ด้านหลัง หรือประสานงานกับพวกเขาเท้าต่อเท้า”

“เมื่อพวกเขาประสานงานอย่างลงตัว ไม่มีสามประสานที่เหนือกว่านี้ต่อหน้าคุณ”

ขณะเดียวกับ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ยังได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการพูดคุยของเขากับซาลาห์ ในช่วงพักครึ่งเวลาในเกมกับเวสต์แฮม ที่ทั้งสองคนช่วยกันประสานงานทำประตูที่ 2 ในเกมดังกล่าว ที่ดาวเตะชาวอียิปต์ทำสถิติยิง 31 ประตูในฤดูกาลจากจังหวะเปิดบอลของเขา

การฉลองประตูของทั้งคู่ดูเหมือนเป็นเรื่องขำขันจากภาพดังกล่าวที่แสดงช่วงเวลาที่อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลนลงภาพในบัญชีอินสตาแกรมของเขาพร้อมข้อความว่า “เมื่อซาลาห์ขอแอสซิสต์ในช่วงพักครึ่ง”

เขาอธิบายว่า “ตัวผมเอง และโม มักจะแซวกันตลอดทั้งสัปดาห์เกี่ยวกับการทำเกมให้อีกคนระหว่างเกม”

“มันเป็นมุกที่เราพูดคุยกัน และผมคิดว่า มีจังหวะในช่วงครึ่งแรก ที่ผมพาบอลไปข้างหน้า และเขาเรียกบอล แต่ผมเจอสกัด”

“ซึ่งในช่วงพักครึ่งเขาเข้ามาหาผม และมีการแซวกันเล็กน้อย เขาขอให้ผมแอสซิสต์ให้ในช่วงพักครึ่ง ซึ่งผมบอกว่า ‘โอเค ผมจะมองหาคุณในครึ่งนี้’ “

“ไม่นานนัก หลังจากช่วงพักครึ่ง ผมจัดการผ่านบอลให้กับเขา และเขาทำมันได้ มันลงตัวเป็นอย่างดี”


http://thailand.liverpoolfc.com โดย จินตะปัญญา อะตะมะ


ข่าว ลิเวอร์พูล

อิราโอล่าชัดเจน! อยากรั้ง เคอร์ติส โจนส์ อยู่กับลิเวอร์พูลระยะยาว
อันโดนี อิราโอล่า เปิดใจครั้งแรกหลังรับงานลิเวอร์พูล "ความสุขของแฟนบอล คือความสุขของผม"
ไม่ขอเทียบชั้นเอ็มบัปเป้! แข้งลิเวอร์พูลยก ซาลาห์ คือซูเปอร์สตาร์ตัวจริง
ครบเครื่องทั้งรุกและรับ! แม็ค อัลลิสเตอร์ ยิงหนึ่ง พาอาร์เจนตินาทะลุรอบรองฯ
ลิเวอร์พูลบรรลุข้อตกลงเบื้องต้นปล่อย เคอร์ติส โจนส์ ซบฟอเรสต์? เจ้าตัวโผล่คอมเมนต์ปริศนา
ฌัคเกต์เตรียมสตาร์ตตัวจริง! ลิเวอร์พูลวางแผนจับคู่ โจ โกเมซ ประเดิมทัวร์ปรีซีซั่น
จับตาอนาคต กัคโป! มีโอกาสอำลาลิเวอร์พูลช่วงซัมเมอร์นี้
ลิเวอร์พูลพร้อมปล่อย เคียซ่า หากได้ข้อเสนอ 17 ล้านปอนด์
หงส์มีลุ้น! เปแอสเชเปิดทางปล่อย บาร์โคล่า ลิเวอร์พูลเต็งคว้าตัว
ลิเวอร์พูลเปิดศึกอาร์เซนอล! แย่งคว้าดาวรุ่งเม็กซิโกวัย 17 ปี
ดูทั้งหมด

Home

หน้าแรก
News

ข่าว
Match

โปรแกรมแข่งขัน
ตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีก
Team

ประวัติสโมสร
ทำเนียบแชมป์
ประวัตินักเตะ
อดีตนักเตะ
ประวัติผู้จัดการทีม
Facebook

Liverpool Thailand
Media

วอลเปเปอร์
วีดีโอ
Contact

ติดต่อทีมงาน ลงโฆษณา
© 2018-2026 Liverpoolfc.in.th All Rights Reserved.