อลิสสันพูดถึงการมีชื่อลุ้นบัลลงดอร์ และการร้องเพลงของนักเตะชาวบราซิล
1 พฤศจิกายน 2561



อลิสสัน เบ็คเกอร์ นั่งพูดคุยกับ Liverpoolfc.com ในการให้สัมภาษณ์พิเศษ หลังจากทีมเอาชนะคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ 4-1 เพียงไม่กี่วัน และเขายังได้พูดถึงประเด็นต่างๆ ทั้งการฉลองวันเกิดให้เพื่อนร่วมชาติ และแม้แต่บัลลงดอร์

มันเป็นอีกหนึ่งผลการแข่งขันที่ดี สำหรับลิเวอร์พูลในวันเสาร์ เมื่อผ่านมาแล้ว 10 เกมในพรีเมียร์ลีกจนถึงเวลานี้ คุณคิดว่า ตัวเองทำได้ตามเป้าหมายในฐานะทีมหรือไม่?

มันเป็นฤดูกาลที่สำคัญจริงๆ สำหรับเรา หนึ่งในฤดูกาลที่ความคาดหวังสูงมาก มีความคาดหวังสูงในคุณภาพของพวกเรา และเราแสดงให้เห็นด้วยการแพ้เพียงเกมเดียวในแชมเปียนส์ลีก และเราไม่แพ้เลยในพรีเมียร์ลีกที่เป็นผลการแข่งขันที่สำคัญมาก

ดังนั้น ชัดเจนว่า ผมเชื่อมั่นในเรื่องที่เราอยู่ในทิศทางที่ถูกต้อง แต่มันยังเร็วเกินไปที่จะตื่นเต้น เราต้องพยายามมุ่งมั่นต่อไป

เรารู้ว่า มันจะเป็นฤดูกาลที่ยากจริงๆ ในฤดูกาลนี้จากคุณภาพของทีมอื่นๆ และเรารู้ว่า มันยากแค่ไหนในการคว้าแชมป์ลีกนี้

เราต้องต่อสู้อย่างเต็มที่ คว้าทีละเกม และทีละก้าวในการทำทุกอย่างให้ถูกต้อง และต่อยอดเส้นทางที่เรากำลังดำเนินอยู่ในช่วงเวลานี้

แม้ว่าจะเป็นชัยชนะ 4-1 ในฐานะผู้รักษาประตู คุณยังออกจากสนาม ด้วยความผิดหวังนิดหน่อยที่ต้องเสียประตูใช่หรือไม่?

แน่นอนที่ผมออกจากสนามแบบโกรธมาก สำหรับการเสียประตู เป้าหมายสำหรับทีมทั้งหมด คือ คลีนชีต ดังนั้นมันเป็นเรื่องน่าผิดหวังที่ต้องเสียประตู

แต่เรื่องที่สำคัญที่สุด คือ ผลการแข่งขัน ชัยชนะเป็นเรื่องที่สำคัญกว่าสำหรับผม มันมีอารมณ์ระคนกัน คุณโกรธที่ต้องเสียประตู แต่มันก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว และชัยชนะเป็นเรื่องที่มีประโยชน์กว่าสำหรับเรา

เราโชคร้ายจริงๆ กับประตูที่เราเสีย มันเป็นลูกแฉลบ และมันไม่มีทางป้องกันอะไรได้จริงๆ เราต้องทำงานหนัก และต่อยอดเส้นทางนี้ต่อไป ชัดเจนว่าเราอยู่ในทิศทางที่ถูกต้อง

มีความรู้สึกจากภายนอกว่า มีอีกหลายอย่างจะตามมาสำหรับทีมชุดนี้ในขณะที่ฤดูกาลดำเนินไป มันเป็นเรื่องที่นักเตะเห็นด้วยกับมันหรือไม่?

เรารู้ว่า เราสามารถปรับปรุงผลงานในสนาม และผมคิดว่านี่เป็นเรื่องบวก เมื่อคิดถึงตัวเลขที่เราทำได้ตลอดฤดูกาลจนถึงตอนนี้ การนำจ่าฝูงร่วมกับแมนฯ ซิตี้ และยังมีจุดที่ยังคงเติบโตได้ทั้งในด้านเทคนิค และแท็กติก

มันเป็นเรื่องที่เป็นบวกสำหรับเรา และเป็นเรื่องที่เป็นบวกที่เราสามารถทำงานต่อไป ซึ่งเราตระหนักเสมอว่า มันเป็นลีกที่ยากมาก และเราสามารถทุ่มเททุกอย่างลงไปในสาม

นี่คือ ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับเรา การเติบต่อต่อเนื่อง และทำได้ดีขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อทีมอื่นๆ อาจจะฟอร์มหลุด หรือพุ่งขึ้นจุดสุดยอด เรายังทำได้ดีขึ้น และทำงานของเราได้ดีที่สุดในสนาม

คุณได้แชร์ประมวลภาพบางส่วนในค่ำคืนวันเสาร์ จากเซสซั่นในการร้องเพลงร่วมกับเพื่อนร่วมทีม...

มันเป็นปาร์ตี้เซอร์ไพรส์วันเกิดที่จัดขึ้นโดยภรรยาของฟาบินโญ่ ร่วมกับครอบครัวของเขา และคนใกล้ชิดของเขา นักเตะบราซิล และอัลเบร์โต้ (โมเรโน่) ที่อยู่ร่วมกับเราเสมอ”

มีวงดนตรีอยู่ที่นั่น และผมชอบร้องเพลงจริงๆ และผมเล่นกีตาร์ ทุกๆ คนชอบที่จะมีเสียงหัวเราะ

เราทุกคนร่วมร้องเพลง และใช้โอกาสฉลองกับชัยชนะครั้งสำคัญที่เราทำได้ในวันนั้นอีกด้วย แน่นอนว่าเรามีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม

มันช่วยคุณได้อย่างไรกับการที่มีนักเตะบราซิลหลายคนอยู่กับสโมสร? มันส่งผลต่อเกมของคุณในสนามในแง่บวกใช่หรือไม่?

มันช่วยได้เยอะมาก หลักๆ คือ การปรับตัว มันไม่ใช่เรื่องง่ายในการย้ายมาที่หนึ่ง ทั้งเรื่องเมือง และวัฒนธรรม และการย้ายมาอีกประเทศ

สภาพอากาศมีความแตกต่าง ทุกๆ อย่างเปลี่ยนแปลงไป คุณต้องปรับตัวเข้ากับทุกอย่าง ภาษาใหม่ ดังนั้นการมีนักเตะบราซิลที่นี่ช่วยได้เป็นอย่างมาก

มันช่วยผม และช่วยครอบครัวของผมในการปรับตัวเช่นกัน ภาษาของผมเข้าสังคมกับภรรยานักเตะบราซิลคนอื่นๆ เช่นกัน

นี่เป็นเรื่องสำคัญจริงๆ และมันช่วยผม การรู้ว่าครอบครัวของผมปรับตัวอยู่ที่นี่ได้ดี และได้รับการสนับสนุนในวงกว้างสำหรับพวกเขา แม้แต่สโมสรก็มอบทุกอย่างที่เราต้องการ

ผมมีความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมกับเพื่อนร่วมทีมของผมทุกคนที่นี่ แต่มันมักจะดีเสมอที่มีบางอย่างจากบ้านเกิด คนในประเทศของเราอยู่ร่วมกับเรา

คุณได้รับการเสนอชื่อลุ้นรางวัลบัลลงดอร์ 2018 ในช่วงต้นเดือนนี้ มันทำให้คุณภาคภูมิใจมากแค่ไหน โดยเฉพาะการที่มีผู้รักษาประตูไม่มากนักอยู่ในรายชื่อเหล่านี้?

มันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการเสนอชื่อ ในความเป็นจริงในฐานะผู้รักษาประตู มันยากที่จะได้รับการเสนอชื่อ และกระทั่งยากกว่าที่จะคว้ามันมาครองได้จริงๆ

ผมมีฤดูกาลที่แล้วที่ยอดเยี่ยม แต่ผมไม่คิดว่า มันจะเพียงพอสำหรับบังลงดอร์! แต่ผมรู้สึกเป็นเกียรติจริงๆ ที่ได้รับการเสนอชื่อ

เป้าหมายของผมไม่ใช่การคว้ารางวัลโดยส่วนตัว เป้าหมายของผม คือ คว้าแชมป์ต่างๆ ร่วมกับสโมสร ฤดูกาลที่แล้วกับโรม่า ฤดูกาลนี้กับลิเวอร์พูล ผมมีความสุขจริงๆ กับวิธีการทำงานของเรา การต่อยอดในเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญจริงๆ


http://thailand.liverpoolfc.com


ข่าว ลิเวอร์พูล

เดินตามฝัน! ดิอาซ แจ้งเอเจนต์ต้องการลา ลิเวอร์พูล ไป บาร์เซโลน่า
บทสัมภาษณ์ เจเรมี่ ฟริมปง เปิดใจหลังย้ายซบลิเวอร์พูล หวังพาทีมคว้าแชมป์
ตัดเกรดนักเตะลิเวอร์พูล 2024/25 ซาลาห์เต็ม 10 – นูนเญซรั้งบ๊วย
ผลบอล : ลิเวอร์พูล 1-1 คริสตัล พาเลซ (25 พ.ค. 68) ซาลาห์ ซัดกู้ชีพ! หงส์ 10 คนไล่เจ๊าหืดจับ
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : ลิเวอร์พูล -vs- คริสตัล พาเลซ
อาร์เน่อ สล็อต สร้างประวัติศาสตร์! พาลิเวอร์พูลยิงเกมเยือนครบทุกนัดในพรีเมียร์ลีก
ผลบอล ไบรท์ตัน 3-2 ลิเวอร์พูล : หงส์แดง ช็อกตาตั้งโดน นกนางนวล รัวแซงชัย
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : ไบรท์ตันฯ -vs- ลิเวอร์พูล
วอล์คเกอร์ เชื่อ เทรนต์ ยากปฏิเสธ เรอัล มาดริด หลังลาลิเวอร์พูล
ผลบอล ลิเวอร์พูล 2-2 อาร์เซน่อล | ปืนใหญ่ เร่งเครื่อง เมรีโน่ โขกเจ๊า หงส์ ก่อนถูกตะเพิด
ดูทั้งหมด

Home

หน้าแรก
News

ข่าว
Match

โปรแกรมแข่งขัน
ตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีก
Team

ประวัติสโมสร
ทำเนียบแชมป์
ประวัตินักเตะ
อดีตนักเตะ
ประวัติผู้จัดการทีม
Facebook

Liverpool Thailand
Media

วอลเปเปอร์
วีดีโอ
Contact

ติดต่อทีมงาน ลงโฆษณา
© 2018-2025 Liverpoolfc.in.th All Rights Reserved.