
เปิดผลสำรวจกองเชียร์ ลิเวอร์พูล ยกให้ใครเป็นการเซ็นสัญญาแห่งซีซั่น และคนน่าผิดหวังสุด โดยอย่างหลังแข้งใหม่ค่าตัว 52.75 ล้านปอนด์ มาอันดับ 1 ได้ไปถึง 62.51 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว
ลิเวอร์พูล เอคโค่ สื่ออังกฤษ เปิดเผยผลสำรวจแฟนบอล ลิเวอร์พูล ที่คิดว่า นักเตะคนไหนเป็นการเซ็นสัญญาแห่งฤดูกาล และใครเป็นผู้เล่นที่น่าผิดหวังที่สุดในฤดูกาลนี้
ผลโหวตนักเตะที่แฟนบอลคิดว่า เป็นการเซ็นสัญญาดีสุดในซัมเมอร์ที่ผ่านมาคือ อลีสซง เบ็คเกอร์ นายทวารบราซิเลียน ได้ไป 78.9 เปอร์เซ็นต์ ตามมาด้วย เซอร์ดาน ชากิรี่ ปีกสวิส 11.9 เปอร์เซ็นต์ และ ฟาบินโญ่ กองกลางแซมบ้า 9.2 เปอร์เซ็นต์
ส่วนผลโหวตนักเตะน่าผิดหวังสุดในซีซั่นนี้ตกเป็นของ นาบี เกอิต้า กองกลางทีมชาติกีนี ที่ได้ไปถึง 62.51 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ อัลเบร์โต้ โมเรโน่ แบ็กซ้ายสแปนิช รั้งอันดับ 2 ที่ 27.69 เปอร์เซ็นต์ ตามด้วย จอร์แดน เฮนเดอร์สัน 7.24 เปอร์เซ็นต์, โฌแอล มาติป 1.81 เปอร์เซ็นต์ และ แดเนียล สเตอร์ริดจ์ 0.75 เปอร์เซ็นต์
ทั้งนี้ บรรดา เดอะ ค็อป ต่างคาดหวังในตัว เกอิต้า ไว้อย่างมาก หลังจากที่ ลิเวอร์พูล เซ็นสัญญาล่วงหน้าตั้งแต่อยู่กับ ไลป์ซิก เมื่อ 12 เดือนที่แล้ว ด้วยค่าตัวถึง 52.75 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,163 ล้านบาท) ก่อนจะมาเข้าถิ่น แอนฟิลด์ ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา
ในช่วงแรก เกอิต้า เริ่มต้นทำผลงานได้ดี แต่หลังจากมีอาการบาดเจ็บรบกวน และคนอื่นโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมกว่า ส่งผลให้กองกลางวัย 23 ปี ต้องหลุดไปเป็นตัวสำรอง โดยจาก 23 เกม พรีเมียร์ลีก ได้ลงเป็นตัวจริงแค่ 9 นัดเท่านั้น
.jpg)