
เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แห่งศึก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้ออกมาชื่นชมถึงความพิเศษของ แอนฟิลด์ สนามเหย้า ลิเวอร์พูล ว่าไม่มีสนามใดในโลกที่เหมือน
"ผมคิดว่ายังไงพวกเขาก็ยิงได้ที่ แอนฟิลด์ และก็มั่นใจมากๆ ว่านะักเตะทุกคนรู้ว่า แอนฟิลด์ ก็คือ แอนฟิลด์" เป๊ป กล่าว "มันมีบางอย่างที่ไม่มีสนามกีฬาที่ไหนในโลกมี"
"หลังจากพวกเขายิงประตูได้ความรู้สึกของคุณตอนนี้นก็เหมือนจะโดนอีกซัก 4 ลูกในอีก 5 นาทีต่อไป คุณจะรู้สึกตัวเล็กลงแล้วนักเตะคู่แข่งก็ดูเหนือกว่า"
ขณะที่ เป๊ป เองก็เคยพา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาแพ้ต่อ ลิเวอร์พูล ที่ แอนฟิลด์ แบบเละเทะถึง 3-0 ในรายการ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก เมื่อ 2 ฤดูกาลก่อน
"เราผ่านสิ่งที่ บาร์เซโลนา เคยเจอมาแล้ว (แพ้ ลิเวอร์พูล 4-0 ใน แอนฟิลด์) พวกเขาหัวเราะผมตอนที่มาแพ้ที่นี่ 3-0 ในรอบก่อนรองชนะเลิศที่โดนยิงตั้งแต่ 15-20 นาทีแรก"