ลัลลานา: ความพ่ายแพ้จะเพิ่มแรงบันดาลใจให้หงส์แดง เพื่อความสำเร็จในยุโรป
1 มีนาคม 2559



อดัม ลัลลานา ยืนยันว่า ลิเวอร์พูลต้องใช้ความอกหักจากความพ่ายแพ้ต่อแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมแคปิตัล วัน คัพ เป็นตัวกระตุ้นให้ทีมนำความสำเร็จมาสู่แอนฟิลด์ในยูโรปา ลีก
หงส์แดงจะเผชิญหน้ากับแมนฯ ยูไนเต็ด คู่ปรับสำคัญในเกม 2 เลกของยูโรปา ลีกรอบ 16 ทีมสุดท้าย และดาวเตะอังกฤษเชื่อว่า ความเจ็บปวดที่พ่ายแพ้การดวลจุดโทษต่อทีมของมานูเอล เปเยกรินี จะเป็นแรงกระตุ้นให้ทีมทำสิ่งที่ดีขึ้น ในอนาคตข้างหน้า

“ผมรู้สึกผิดหวังเหมือนกับเพื่อนๆ ที่เหลือในทีม และผู้จัดการทีม เพราะเราทำงานหนักในเรื่องนี้ และการแพ้การดวลจุดโทษ มันไม่ดีเลย”ลัลลานนากล่าวกับ Liverpoolfc.com

“เรายังอยู่ในยูโรปา ลีก ดังนั้นผมหวังว่า มันจะผลักดันให้เรามีโอกาสเพิ่มขึ้น และทำได้ดีในรายการนี้”

“มีคำพูด 2-3 อย่างหลังเกมไม่มากนัก แต่มี 2-3 คำ คือ ตอนนี้เราต้องผลักดันต่อไปในยูโรปา ลีก”

“เรามีโปรแกรมที่ยอดเยี่ยมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เราตั้งหน้าตั้งตารออย่างมาก แฟนๆ จะรักมัน เรารักมัน และเราแค่ต้องปลุกตัวเอง และไปต่ออีกครั้ง”

กับปฏิกิริยาความพ่ายแพ้ที่เวมบลีย์ ลัลลานารู้สึกว่า นักเตะลิเวอร์พูลทุ่มเททุกอย่างลงไปในวันนั้น และกล่าวว่า ความพ่ายแพ้เป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจ

เขากล่าวเสริมว่า “การที่เข้าใกล้การคว้าถ้วยรางวัล และแพ้การดวลจุดโทษยากที่จะยอมรับเสมอ เราชนะการดวลจุดโทษมาแล้ว 2 ครั้ง จนถึงนัดชิงชนะเลิศนี้ และคุณไม่สามารถชนะได้ทุกครั้ง”

“เรารู้สึกว่า เราอยู่ในเกมตลอดช่วงเวลาปกติ และในช่วงต่อเวลาพิเศษ และในการดวลจุดโทษ แน่นอนว่า มันต้องออกทางใดทางหนึ่ง”

“โชคร้ายสำหรับ ตัวผม ฟิล (คูตินโญ่) และลูคัส พลาดจุดโทษ และเราผิดหวัง เพราะเรื่องนี้”

“ผมแน่ใจว่า เราทั้งหมดจะไปต่ออีกครั้ง และพยายามจะยิงจุดโทษอีก ถ้ามีโอกาสมาถึง แต่มันน่าผิดหวังกับอารมณ์ในห้องแต่งตัว การเกือบคว้าแชมป์ถ้วยรางวัลแรกของฤดูกาล ภายใต้ผู้จัดการทีมคนใหม่”

“ทุกๆ คน ทุ่มเททุกอย่าง และเราทำงานหนัก เพื่อพยายาม และเก็บชัยชนะ”

“เมื่อมันเป็นช่วงต่อเวลาพิเศษผมคิดว่า เราดูฟิต และผมคิดว่า เราจะมีโอกาสทำประตู ไซม่อน (มินโญเลต์) จะช่วยป้องกันให้เรา แต่เราดูเหมือนว่า จะยิงได้ตลอด แต่ต้องให้เครดิตกับแมนฯ ซิตี้ พวกเขาเล่นได้ดี และพวกเขามีโอกาส 2-3 ครั้ง และไซม่อนป้องกันให้เรา ดังนั้นต้องให้เครดิตพวกเขา”


ผู้เขียน จินตะปัญญา อะตะมะ


ข่าว ลิเวอร์พูล

เดินตามฝัน! ดิอาซ แจ้งเอเจนต์ต้องการลา ลิเวอร์พูล ไป บาร์เซโลน่า
บทสัมภาษณ์ เจเรมี่ ฟริมปง เปิดใจหลังย้ายซบลิเวอร์พูล หวังพาทีมคว้าแชมป์
ตัดเกรดนักเตะลิเวอร์พูล 2024/25 ซาลาห์เต็ม 10 – นูนเญซรั้งบ๊วย
ผลบอล : ลิเวอร์พูล 1-1 คริสตัล พาเลซ (25 พ.ค. 68) ซาลาห์ ซัดกู้ชีพ! หงส์ 10 คนไล่เจ๊าหืดจับ
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : ลิเวอร์พูล -vs- คริสตัล พาเลซ
อาร์เน่อ สล็อต สร้างประวัติศาสตร์! พาลิเวอร์พูลยิงเกมเยือนครบทุกนัดในพรีเมียร์ลีก
ผลบอล ไบรท์ตัน 3-2 ลิเวอร์พูล : หงส์แดง ช็อกตาตั้งโดน นกนางนวล รัวแซงชัย
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : ไบรท์ตันฯ -vs- ลิเวอร์พูล
วอล์คเกอร์ เชื่อ เทรนต์ ยากปฏิเสธ เรอัล มาดริด หลังลาลิเวอร์พูล
ผลบอล ลิเวอร์พูล 2-2 อาร์เซน่อล | ปืนใหญ่ เร่งเครื่อง เมรีโน่ โขกเจ๊า หงส์ ก่อนถูกตะเพิด
ดูทั้งหมด

Home

หน้าแรก
News

ข่าว
Match

โปรแกรมแข่งขัน
ตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีก
Team

ประวัติสโมสร
ทำเนียบแชมป์
ประวัตินักเตะ
อดีตนักเตะ
ประวัติผู้จัดการทีม
Facebook

Liverpool Thailand
Media

วอลเปเปอร์
วีดีโอ
Contact

ติดต่อทีมงาน ลงโฆษณา
© 2018-2025 Liverpoolfc.in.th All Rights Reserved.