
สมาธิของเจมส์ มิลเนอร์อยู่เหนือสถานการณ์ในเวลานั้นที่ช่วยให้เขายิงจุดโทษในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ช่วยให้ลิเวอร์พูลคว้าชัยชนะเหนือเลสเตอร์ 2-1 ในเกมที่แอนฟิลด์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
มิลเนอร์บรรยายถึงช่วงเวลาดังกล่าวผ่าน Liverpoolfc.com หลังเกมว่า "แน่นอนว่ามันยาก ผมแค่พยายามจะรักษาความเยือกเย็นไว้ในสถานการณ์นั้น และมีสมาธิในสิ่งที่ผมกำลังทำ"
"มันต้องรอนิดหน่อย ผมแค่พยายามมีสมาธิในสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น"
"เรื่องแรกคือต้องรอดูว่าจะได้หรือไม่ได้จุดโทษ (จากวีเออาร์) ชัดเจนว่ามันนั่นเป็นประสบการณ์ใหม่ เพราะโดยปกติแล้วมันคือจุดโทษหรือไม่ใช่ ดังนั้นมันเป็นเรื่องที่แตกต่าง แต่ผมแค่พยายามรักษาความเยือกเย็น และมีสมาธิในสิ่งที่ผมกำลังทำ"
"เราแค่ดีใจที่เก็บชัยชนะ มันมักจะเป็นเรื่องยากเสมอ พวกเขาเป็นทีมที่ดี เราดูค่อนข้างจะล้ากันในครึ่งหลัง แต่เรายังหาทางเก็บชัยชนะได้อีกครั้ง มันแสดงให้เห็นถึงคาแรกเตอร์ในทีม"
นักเตะอังกฤษยังยอมรับว่าได้รับอิทธิพลจากหนึ่งในเพื่อนร่วมทีมสำหรับลูกจ่ายอันเฉียบขาดให้ซาดิโอ มาเน่ ทำประตูขึ้นนำ 1-0 ก่อนหมดครึ่งแรก
"เรารู้ว่าเขามีความรวดเร็วแค่ไหน" มิลเนอร์กล่าว
"เป็นไปได้ว่าการเล่นแบ็กซ้าย (ในอดีต) ช่วยได้ มันเป็นลักษณะของตำแหน่งแบ็กซ้าย และการได้ดูร็อบโบ้ทำมัน ผมแค่พยายามจะเลียนแบบร็อบโบ้จริงๆ!"
ชัยชนะเหนือทีมของแบรนแดน ร็อดเจอร์สทำให้หงส์แดงเก็บชัยชนะ 17 นัดติดต่อกันในพรีเมียร์ลีกนับจากช่วงท้ายของฤดูกาลที่แล้ว
"ทีมชั้นนำมักจะทำมันเสมอ พวกเขาจะบุกกดดันไปจนช่วงท้ายเกม" เขากล่าว
"เมื่อคุณไม่ได้มีเกมที่ดีที่สุดของคุณ หรือเรื่องต่างๆ ไม่ได้เข้าทางคุณในเกม คุณต้องพยายามเดินหน้าต่อไปจนจบ และหาทางเก็บชัยชนะ"
"เราทำมันมาแล้วหลายครั้ง บางครั้งก็จะมีโชคอย่างนี้ แต่ที่สำคัญคือสมาธิ และการสร้างโชคของตัวเองขึ้นมา ทีมชั้นยอดมักดูเหมือนจะทำมันได้เสมอ"
"พวกเขาเป็นทีมที่ดี พวกเขามีระบบการเล่นที่ดี และเรารู้ว่าผู้จัดการทีมของพวกเขามีดีแค่ไหน พวกเขาเต็มเปี่ยมด้วยความมั่นใจ พวกเขาเริ่มต้นฤดูกาลได้ดี มันมักจะเป็นเรื่องยากเสมอ"
"ครึ่งแรกค่อนข้างอึดอัด เรามีโอกาสหลายครั้งในครึ่งหลัง ผมมีโอกาสดีๆ สองครั้งด้วยเช่นกันที่ผมน่าจะทำประตูได้ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมระดับนี้ ถ้าคุณคว้าโอกาสของตัวเองไม่ได้ และพวกเขาจะทวงคืนจากเรา"
"การหาทาง และคว้าโอกาสสุดท้ายเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม และบ่งบอกหลายอย่างเกี่ยวกับคาแรกเตอร์ของทีมชุดนี้"