
โจ โกเมซ เชื่อว่าความสามารถและสภาพจิตใจของทาคูมิ มินามิโนะ ทำให้เขาเหมาะสมอย่างที่สุดกับทีมลิเวอร์พูลของเจอร์เก้น คล็อปป์
มินามิโนะลงเล่นให้ลิเวอร์พูลไปแล้วสี่เกม นับตั้งแต่เขาย้ายจากซัลซ์บวร์ก ทีมในออสเตรียที่เคยเผชิญหน้ากับลิเวอร์พูลมาแล้วสองเกมในรอบแบ่งกลุ่มแชมเปียนส์ลีก ตอนต้นฤดูกาล โดยเขามาร่วมทีมในถิ่นเมอร์ซีย์ไซด์ช่วงเดือนมกราคม
และก่อนที่นักเตะทีมชาติญี่ปุ่นจะย้ายมา โกเมซก็มั่นใจเกี่ยวกับความเหมาะสมของเขากับทีมจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ซึ่งมาจากฟอร์มการเล่นที่น่าประทับใจอย่างมากในการพบกันในแชมเปียนส์ลีก
เขาเป็นคนที่มีความสุข คิดบวก และมีออร่า โกเมซกล่าวกับซอกเกอร์ เอเอ็ม
แต่แฟร์ ๆ เลยนะ ทุกคนต่างก็รู้ดีเกี่ยวกับเขามาตั้งแต่ตอนที่เราเล่นกับพวกเขาแล้ว แค่ตอนที่เขามาแอนฟิลด์ สิ่งที่เขาทำและวิธีการที่ดีที่เขาจัดการเกม
ผมคิดถึงความต้องการของเขาที่จะเข้าเพรสและปรับให้เข้ากับรูปแบบการเล่นของเรา เห็นได้ชัดว่าผู้จัดการทีมต้องการให้เราเล่นในวิถีทางที่แน่นอน และเขามีความดื้อรั้นในตัวเขาที่ต้องการจะเข้าใจมันและสร้างแรงกดดันต่อไป
เป็นการเสริมทีมที่เหลือเชื่อจริง ๆ