พูดจาไร้สาระ!ฮามันน์สวนคนตำหนิฟอร์มเทรนท์
27 มกราคม 2564


04e55b31bf486f8a9d6cb059284efbdc.jpg

ดีทมาร์ ฮามันน์ ชี้ คนที่จวก เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เป็นพวกที่พูดจาไร้สาระ เพราะฟูลแบ็ก ลิเวอร์พูล เพิ่งฟอร์มตกเพียงไม่กี่นัด และบอกว่าที่จริงตนเคยคิดว่าดาวเตะชาวอังกฤษจะฟอร์มแผ่วตั้งแต่ก่อนหน้านี่้ด้วยซ้ำ แต่อีกฝ่ายกลับยังรักษามาตรฐานมาได้นานจนเพิ่งมาฟอร์มตก

ดีทมาร์ ฮามันน์ อดีตกองกลางคนเก่งของ ลิเวอร์พูล ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ สวนกลับคนที่ตำหนิ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวา "หงส์แดง" ว่าพูดจาไร้สาระ โดยบอกว่าฟูลแบ็กชาวอังกฤษแค่เพิ่งฟอร์มตกไม่กี่นัดเท่านั้น พร้อมบอกว่ามันมีโอกาสเกิดเรื่องแบบนี้ได้เป็นธรรมดา

ตลอดช่วงหลายฤดูกาลก่อน อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ สามารถทำแอสซิสต์ได้เป็นกอบเป็นกำจนทำให้ได้รับการยกย่องว่าเป็นแบ็กขวาที่เก่งที่สุดของโลก และเป็นเหมือนเพลย์เมกเกอร์คนหนึ่ง แต่ซีซั่นนี้เขาฟอร์มตกอย่างเห็นได้ชัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่เคยเจ็บตรงน่อง โดยเขาเพิ่งทำแอสซิสต์ในลีกได้เพียง 2 หนเท่านั้น

ฮามันน์ เผยว่า "สิ่งเดียวที่ทำให้ผมแปลกใจคือเขาฟอร์มตกช้ากว่าที่ผมเคยคิดเอาไว้ด้วยซ้ำ ถ้าคุณต้องลงเล่นทุกๆ สัปดาห์ หรือทุกๆ 3 วันแล้วน่ะ มันก็มีโอกาสเกิดเรื่องแบบนั้นได้อยู่แล้ว มาตรฐานที่เขาตั้งเอาไว้มันถือว่ายอดเยี่ยมมากๆ เขาเล่นแบบไม่มีข้อผิดพลาดเลยมาตั้ง 2 ปีเชียวนะ"

"เขาลงเล่นมาเกิน 100 นัด และเพิ่งมีอายุแค่ 22 ปีเท่านั้น มันเป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้ที่เขาจะฟอร์มตกบ้าง ผมเคยคิดว่ามันจะเกิดขึ้นเร็วกว่านี้ตั้งเยอะด้วย ตอนนี้ทีมแทบไม่มีตัวเลือกอื่นในตำแหน่งแบ็กขวาเลย จริงอยู่ว่าผมคิดว่าเขาจำเป็นต้องได้พักบ้าง แต่จากปัญหาอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นในตอนนี้และการที่นักเตะหลายคนไม่พร้อมลงเล่นแล้วน่ะ มันก็ทำให้ตอนนี้ผู้จัดการทีมรู้สึกว่าไม่สามารถพักเขาได้"

"ผมคิดว่าการที่เขาโดนตำหนิใส่แบบในตอนนี้มันเป็นเรื่องไร้สาระมากๆ ทั้งสองฟูลแบ็กของทีม (หมายถึง อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ กับ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน) น่าจะเป็น 2 ฟูลแบ็กที่เก่งที่สุดของโลกในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาด้วยซ้ำ มันเป็นเรื่องงี่เง่าเข้าขั้นไร้สาระที่มาตำหนินักเตะที่อายุน้อยมากๆ ซึ่งเล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานเพียงไม่กี่นัดและแค่แอสซิสต์ไม่ได้เลยมาไม่กี่เดือน"

"ในมุมมองของผมเขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพระดับ 5 ดาว เช่นเดียวกับ โรเบิร์ตสัน ตอนนี้มันก็แค่ว่าทั้งคู่ล้าจัดเท่านั้น พอพวกเขาได้พักแล้วน่ะเราก็จะได้เห็นทั้งคู่เล่นได้ด้วยฟอร์มที่สุดยอดอีกครั้งแน่นอน ผมหวังว่าเขาจะยังอยู่กับ ลิเวอร์พูล ต่อไป เพราะตอนนี้มันมีฟูลแบ็กไม่มากนักหรอกที่จะทำแบบเดียวกับ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ได้"


www.siamsport.co.th


ข่าว ลิเวอร์พูล

เดินตามฝัน! ดิอาซ แจ้งเอเจนต์ต้องการลา ลิเวอร์พูล ไป บาร์เซโลน่า
บทสัมภาษณ์ เจเรมี่ ฟริมปง เปิดใจหลังย้ายซบลิเวอร์พูล หวังพาทีมคว้าแชมป์
ตัดเกรดนักเตะลิเวอร์พูล 2024/25 ซาลาห์เต็ม 10 – นูนเญซรั้งบ๊วย
ผลบอล : ลิเวอร์พูล 1-1 คริสตัล พาเลซ (25 พ.ค. 68) ซาลาห์ ซัดกู้ชีพ! หงส์ 10 คนไล่เจ๊าหืดจับ
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : ลิเวอร์พูล -vs- คริสตัล พาเลซ
อาร์เน่อ สล็อต สร้างประวัติศาสตร์! พาลิเวอร์พูลยิงเกมเยือนครบทุกนัดในพรีเมียร์ลีก
ผลบอล ไบรท์ตัน 3-2 ลิเวอร์พูล : หงส์แดง ช็อกตาตั้งโดน นกนางนวล รัวแซงชัย
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : ไบรท์ตันฯ -vs- ลิเวอร์พูล
วอล์คเกอร์ เชื่อ เทรนต์ ยากปฏิเสธ เรอัล มาดริด หลังลาลิเวอร์พูล
ผลบอล ลิเวอร์พูล 2-2 อาร์เซน่อล | ปืนใหญ่ เร่งเครื่อง เมรีโน่ โขกเจ๊า หงส์ ก่อนถูกตะเพิด
ดูทั้งหมด

Home

หน้าแรก
News

ข่าว
Match

โปรแกรมแข่งขัน
ตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีก
Team

ประวัติสโมสร
ทำเนียบแชมป์
ประวัตินักเตะ
อดีตนักเตะ
ประวัติผู้จัดการทีม
Facebook

Liverpool Thailand
Media

วอลเปเปอร์
วีดีโอ
Contact

ติดต่อทีมงาน ลงโฆษณา
© 2018-2025 Liverpoolfc.in.th All Rights Reserved.