'คล็อปป์' ยอมรับกำลังเงิน 'หงส์' เอาไปเปรียบเทียบคู่แข่งไม่ได้
14 สิงหาคม 2564


8f5bb1ce382914368dadb4e26e7148bf.jpg

เยอร์เก้น คล็อปป์ ไม่เซอร์ไพรส์กับการทุ่มเงินของสโมสรคู่แข่งในพรีเมียร์ลีกและยอมรับว่าจะเอา ลิเวอร์พูล ไปเปรียบกับทีมเหล่านั้นไม่ได้เพราะพวกเขาต้องใช้จ่ายอย่างมีลิมิต

ลิเวอร์พูล จะเริ่มต้นฤดูกาลใหม่โดยพบกับ นอริช ซิตี้ เป็นเกมแรก แต่ซัมเมอร์นี้พวกเขาเพิ่งเซ็นสัญญา อิบราฮิม่า โคนาเต้ มาแค่คนเดียวเท่านั้น

กลับกันคู่แข่งในลีกแบบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ควักเงินร้อยล้านปอนด์คว้า แจ๊ค กรีลิช และพร้อมจะทุ่มเงินเพิ่มอีกเพื่อดึง แฮร์รี่ เคน มายืนหอก

ส่วน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ทุ่มเงินรวมหลักร้อยล้านปอนด์ไปกับการคว้า เจดอน ซานโช และ ราฟาเอล วาราน ขณะที่ เชลซี ก็ควักเงินเกือบแตะร้อยล้านปอนด์ไปกับการสอย โรเมลู ลูกากู

ลิเวอร์พูล พยายามบริหารสโมสรภายใต้โครงสร้างการเงินที่ เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป กำหนดไว้และ คล็อปป์ ยอมรับว่าจะเอาพวกเขาไปเปรียบเทียบกับคู่แข่งไม่ได้

"ผมไม่เคยเซอร์ไพรส์กับกำลังเงินของ เชลซี หรือ ซิตี้ หรือ ยูไนเต็ด นะ ผมอยู่ในประเทศมานานมาที่จะรู้ว่าพวกเขาหาทางออกให้กับเรื่องเหล่านี้ได้เสมอ" คล็อปป์ กล่าว

"ยกตัวอย่างนะ เราต่างรู้สถานการณ์ของ เชลซี, เราทราบสถานการณ์ของ ซิตี้ ดี, เรารู้ว่า เปแอสเช เป็นยังไง สำหรับ ยูไนเต็ด น่ะผมไม่รู้แน่ชัดว่าพวกเขาทำยังไง แต่แน่นอนว่าเรามีแนวทางในแบบของเราเอง"

"นับตั้งแต่ผมอยู่ในประเทศมา, มันก็เป็นแบบเดิมเสมอ เราเอาเงินออกมาใช้ได้และเราได้รับอนุญาตให้ใช้เงินที่เราหามาได้ เราทำแบบนั้นอยู่เสมอ"

"เราไปเปรียบเทียบกับสโมสรอื่นไม่ได้หรอก เห็นกันอยู่ว่าพวกเขาไม่มีลิมิต เรามีลิมิต"

"แต่เราค่อนข้างประสบความสำเร็จแม้จะมีลิมิตในช่วงหลายปีหลัง นั่นเป็นสิ่งที่เราจะลองทำอีกครั้งและไม่เอามันมาใช้เป็นข้อแก้ตัว ถ้าเราไม่ชนะเราก็ไม่พูดหรอกว่าเป็นเพราะไม่ได้นักเตะคนนั้นคนนี้มาร่วมทีม"

"เราอยากที่จะใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ นั่นคือแพสชั่นในทางที่ดี, ความปรารถนา, แผนการอันชัดเจน, ทิศทาง, การปรับตัว นั่นคือฟุตบอลของเรา, นั่นคือสิ่งที่เราอยากนำมาใช้ มาดูแล้วกันว่าแบบไหนคือแนวทางที่ถูกต้อง"

"เราเอาเงินที่เราไม่มีมาใช้ไม่ได้หรอก เราทำแบบนั้นไม่ได้, ทีมอื่นอาจทำได้แต่เราทำไม่ได้"

ถึงแม้ คล็อปป์ จะเข้าใจแฟนบอลบางส่วนดีที่ไม่ปลื้มกับการเสริมทัพที่น้อย แต่เขาก็อธิบายว่าสโมสรใช้แนวทางที่ต่างออกไปในการพัฒนาทีมให้ดีขึ้น

"เราเข้าใจจริงๆนะ ผมอยู่ที่นี่มาเป็นปีที่หกแล้วและมันเหมือนเดิมตลอด, ยกเว้นปีที่เราเซ็น อลิสซอน กับ เฟอร์กิล ทุกครั้งดูเหมือนกับว่าเราเซ็นนักเตะมาไม่พอและเสริมทัพไม่มากพอ"

"เราพยายามปรับปรุงทีมให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องและส่วนหนึ่งในนั้นคือการเซ็นนักเตะใหม่ สิ่งสำคัญที่สุด, และผมคิดว่าแฟนบอลก็คงเห็นพ้องตรงกัน, คือการมีทีมที่ดูแล้วสนุก, ดูแล้วน่าตื่นเต้น, สู้ร่วมกัน, ทุ่มเทให้สโมสรและคุณค่าของสโมสรเต็มร้อย"

"เรามีสิ่งนั้น มาสู้ด้วยทุกสิ่งที่เรามีและค่อยรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นภายในช่วงเวลาที่เหลือ (ของตลาดซื้อขาย)"

"เราเอาแต่ดึงนักเตะมาร่วมทีมและพูดว่า 'ลองดูแล้วกันว่าจะเวิร์คมั้ย' ไม่ได้หรอก เพราะคุณมองภาพรวมของทีมในแบบตลอดทั้งซีซั่น"


www.soccersuck.com


ข่าว ลิเวอร์พูล

เดินตามฝัน! ดิอาซ แจ้งเอเจนต์ต้องการลา ลิเวอร์พูล ไป บาร์เซโลน่า
บทสัมภาษณ์ เจเรมี่ ฟริมปง เปิดใจหลังย้ายซบลิเวอร์พูล หวังพาทีมคว้าแชมป์
ตัดเกรดนักเตะลิเวอร์พูล 2024/25 ซาลาห์เต็ม 10 – นูนเญซรั้งบ๊วย
ผลบอล : ลิเวอร์พูล 1-1 คริสตัล พาเลซ (25 พ.ค. 68) ซาลาห์ ซัดกู้ชีพ! หงส์ 10 คนไล่เจ๊าหืดจับ
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : ลิเวอร์พูล -vs- คริสตัล พาเลซ
อาร์เน่อ สล็อต สร้างประวัติศาสตร์! พาลิเวอร์พูลยิงเกมเยือนครบทุกนัดในพรีเมียร์ลีก
ผลบอล ไบรท์ตัน 3-2 ลิเวอร์พูล : หงส์แดง ช็อกตาตั้งโดน นกนางนวล รัวแซงชัย
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : ไบรท์ตันฯ -vs- ลิเวอร์พูล
วอล์คเกอร์ เชื่อ เทรนต์ ยากปฏิเสธ เรอัล มาดริด หลังลาลิเวอร์พูล
ผลบอล ลิเวอร์พูล 2-2 อาร์เซน่อล | ปืนใหญ่ เร่งเครื่อง เมรีโน่ โขกเจ๊า หงส์ ก่อนถูกตะเพิด
ดูทั้งหมด

Home

หน้าแรก
News

ข่าว
Match

โปรแกรมแข่งขัน
ตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีก
Team

ประวัติสโมสร
ทำเนียบแชมป์
ประวัตินักเตะ
อดีตนักเตะ
ประวัติผู้จัดการทีม
Facebook

Liverpool Thailand
Media

วอลเปเปอร์
วีดีโอ
Contact

ติดต่อทีมงาน ลงโฆษณา
© 2018-2025 Liverpoolfc.in.th All Rights Reserved.