โกเมซ ร่างเดิมเต็มตัว, น่าพอใจคนเดียว! ตัดเกรดแข้ง ลิเวอร์พูล เกมพ่าย ลีดส์ คาบ้าน
30 ตุลาคม 2565



"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ผลงานทรุดหนักในศึก พรีเมียร์ลีก เพราะล่าสุดเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เปิดรัง แอนฟิลด์ แพ้ ลีดส์ ยูไนเต็ด ทีมที่ไม่ชนะใครมา 8 นัดติด ด้วยสกอร์ 1-2 ซึ่งฟอร์มโดยรวมถือว่าน่าผิดหวังอย่างแรง เพราะกลายเป็น "ยูงทอง" ด้วยซ้ำ ที่เล่นได้อันตรายและคึกคักกว่า ซึ่งก็สมควรแล้วที่พวกเขาได้ชัยชนะกลับบ้าน และนี่คือผลสอบของลูกทีม เจอร์เก้น คล็อปป์ แต่ละคนในแมตช์นี้

11 ผู้เล่นตัวจริง

- อลีสซง เบ็คเกอร์ : 5.5


มีส่วนต้องรับผิดชอบเหมือนกันกับจังหวะเสียประตูแรก เพราะยืนตำแหน่งไม่ดี แถมเสียหลัก แต่ก็เซฟลูกยิงของ แจ็ค แฮร์ริสัน หลังจากนั้นได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนประตูชัยของ ลีดส์ ที่ คริสเซนซิโอ ซัมเมอร์วิลล์ ได้ยิงจากระยะไม่กี่หลา เจ้าตัวคงทำอะไรไม่ได้มากไปกว่านี้

- เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ : 5

ถึงแม้มีลูกเปิดสวยๆ ให้เห็น แต่เกมรับยังคงเป็นจุดอ่อนที่แก้ไม่หาย แถมเกมนี้ดูไม่ค่อยมีสมาธิด้วย

- โจ โกเมซ : 4

ปล่อยของตั้งแต่ต้นเกม สำหรับจังหวะส่งบอลคืนหลังไม่ดีจนเสียประตู เสียฟาวล์ง่าย ผ่านบอลสั้นๆ ยังไม่แม่น ส่วนจังหวะประตูชัยของ ลีดส์ เจ้าตัวก็น่าจะกดดัน ซัมเมอร์วิลล์ ได้ดีกว่านี้

- เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ (กัปตันทีม) : 5

เป็นอีกคนที่หลุดฟอร์มอย่างแรง ถึงแม้มีจังหวะตัดบอลสวยๆ แต่จังหวะที่ ลีดส์ ได้ประตูชัย เจ้าตัวน่าจะป้องกันได้ดีกว่านี้ เช่นเดียวกับ โกเมซ

- แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน : 7.5

เป็นคนเดียวในเกมนี้ที่มีผลงานได้น่าพอใจ ขยัน มุ่งมั่น ช่วยเกมฝั่งซ้ายได้ดีทั้งรุกและรับ เป็นคนแอสซิสต์ให้ ซาลาห์ กระทุ้งประตูตีเสมอ 1-1 และมีจังหวะชงสวยๆ ให้เพื่อนลุ้นจบสกอร์

- ฟาบินโญ่ : 4.5

ฟอร์มยังคงห่างจากมาตรฐานเดิม ไม่ได้ช่วยให้ทีมได้เปรียบแดนกลาง ปล่อยให้ ลีดส์ ขึ้นเกมง่ายๆ และไปงานหนักที่แผงหลัง

- ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ : 5

เป็นเกมที่ไม่มีทีเด็ดใดๆ ก่อนโดนเปลี่ยนตัวออกกลางครึ่งหลัง

- ติอาโก้ อัลกันตาร่า : 6

ทำได้ดีในการช่วยเกมรับ โดยเฉพาะจังหวะตามไปแท็กเกิ้ล แฮร์ริสัน ช่วงครึ่งแรก แต่ภาพรวมคุมจังหวะเกมไม่ค่อยได้ อิทธิพลต่อเกมมีไม่มากเท่าที่ควร

- โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ : 5.5

บางจังหวะเชื่อมเกมกับเพื่อนๆ ได้ดี แต่อยู่ห่างประตูเกินไป เลยไม่ค่อยอันตราย กว่าจะมีโอกาสลุ้นทำประตูแบบได้เสียวก็ปาไปช่วงท้ายเกม

- โมฮาเหม็ด ซาลาห์ : 6

เป็นคนทำประตูตีเสมอให้กับทีมก็จริง แต่หลายๆ จังหวะหลังจากนั้นไม่ค่อยโอเค ไม่ว่าจะเป็นการจบสกอร์เองหรือผ่านบอล

- ดาร์วิน นูนเญซ : 5.5

ประสานงานกับเพื่อนค่อนข้างดี แต่การจบสกอร์โดยรวมถือว่าน่าผิดหวัง ดูไม่ค่อยมั่นใจ มียิงแบบได้ลุ้นแค่ หนสองหน

สำรองที่ได้ลงเล่น

- เคอร์ติส โจนส์ (แทน เอลเลียตต์ น. 60) : 5


แทบไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้น

- จอร์แดน เฮนเดอร์สัน (แทน ฟาบินโญ่ น. 60) : 5

ไม่ต่างกับ โจนส์

- เจมส์ มิลเนอร์ (แทน อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ น. 79) : -

ไม่สามารถให้คะแนนได้

Subinho


สยามกีฬา


ข่าว ลิเวอร์พูล

เดินตามฝัน! ดิอาซ แจ้งเอเจนต์ต้องการลา ลิเวอร์พูล ไป บาร์เซโลน่า
บทสัมภาษณ์ เจเรมี่ ฟริมปง เปิดใจหลังย้ายซบลิเวอร์พูล หวังพาทีมคว้าแชมป์
ตัดเกรดนักเตะลิเวอร์พูล 2024/25 ซาลาห์เต็ม 10 – นูนเญซรั้งบ๊วย
ผลบอล : ลิเวอร์พูล 1-1 คริสตัล พาเลซ (25 พ.ค. 68) ซาลาห์ ซัดกู้ชีพ! หงส์ 10 คนไล่เจ๊าหืดจับ
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : ลิเวอร์พูล -vs- คริสตัล พาเลซ
อาร์เน่อ สล็อต สร้างประวัติศาสตร์! พาลิเวอร์พูลยิงเกมเยือนครบทุกนัดในพรีเมียร์ลีก
ผลบอล ไบรท์ตัน 3-2 ลิเวอร์พูล : หงส์แดง ช็อกตาตั้งโดน นกนางนวล รัวแซงชัย
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก : ไบรท์ตันฯ -vs- ลิเวอร์พูล
วอล์คเกอร์ เชื่อ เทรนต์ ยากปฏิเสธ เรอัล มาดริด หลังลาลิเวอร์พูล
ผลบอล ลิเวอร์พูล 2-2 อาร์เซน่อล | ปืนใหญ่ เร่งเครื่อง เมรีโน่ โขกเจ๊า หงส์ ก่อนถูกตะเพิด
ดูทั้งหมด

Home

หน้าแรก
News

ข่าว
Match

โปรแกรมแข่งขัน
ตารางคะแนนพรีเมียร์ ลีก
Team

ประวัติสโมสร
ทำเนียบแชมป์
ประวัตินักเตะ
อดีตนักเตะ
ประวัติผู้จัดการทีม
Facebook

Liverpool Thailand
Media

วอลเปเปอร์
วีดีโอ
Contact

ติดต่อทีมงาน ลงโฆษณา
© 2018-2025 Liverpoolfc.in.th All Rights Reserved.