การเข้ามาอยู่กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่อย่างลิเวอร์พูลย่อมมาพร้อมแรงกดดัน ซึ่งผมไม่รู้สึกแปลกใจเลย เพราะคิดไว้อยู่แล้วว่าทุกความผิดพลาดจะถูกขยายให้ใหญ่ขึ้นเมื่อผมมาที่นี่ และตอนนี้ผมก็เริ่มเข้าใจเรื่องนี้มากขึ้น
อย่างไรก็ตาม เรากำลังพูดถึงเพียงเกมเดียว ผมคิดว่าเราทำหลายอย่างได้ดีในเกมนั้น แต่แน่นอนว่ายังมีอีกหลายจุดที่ต้องปรับปรุง ซึ่งถือเป็นความรับผิดชอบร่วมกันของผม ทีมงานโค้ช และนักเตะทุกคน
นี่คือฟุตบอล ผู้คนย่อมจับตามองประตูที่เราเสีย หากเราทำผิดพลาดในลักษณะเดิมซ้ำ ๆ การถูกวิจารณ์ก็เป็นเรื่องปกติ ผมเข้าใจดีว่าเราถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับการเปลี่ยนจากเกมรุกกลับมาเป็นเกมรับ
ผมคิดว่าเราแก้ไขเรื่องนี้ได้ดีขึ้นระหว่างเกม เรารับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีขึ้นมาก โดยเฉพาะการจัดจำนวนผู้เล่นให้เหมาะสมในแต่ละพื้นที่
สำหรับประตูแรกที่เสียให้กับนิวคาสเซิล ผมคิดว่าเราต้องรับผิดชอบมากกว่าประตูที่สอง โดยเฉพาะเรื่องการยืนตำแหน่งในจังหวะที่เสียบอล
แต่เชื่อเถอะว่าอีกไม่นาน เราคงได้เปลี่ยนไปพูดถึงเรื่องอื่นแทนประเด็นนี้
โดยรวมแล้วผมรู้สึกดีกับรูปเกมของเรา เรามีจังหวะเข้าใกล้การทำประตูมากกว่านิวคาสเซิล ผมมองเห็นข้อดีหลายอย่าง เช่นเดียวกับจุดที่เราต้องนำกลับไปแก้ไขและพัฒนาต่อไป
แหล่งข่าว: LFC