
ซาดิโอ มาเน ปีกตัวจี๊ดได้รับการโหวตจากสาวกหงส์แดง ให้ขึ้นคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนกุมภาพันธ์ของ สโมสร ลิเวอร์พูล อย่างสมเกียรติแล้ว
ตลอดเดือนแห่งความรักที่ผ่านมา ดาวเตะทีมชาติ เซเนกัล ที่เพิ่งกลับมาจากการทำศึกแอฟริกัน เนชั่น คัพ ได้ลงช่วยทีมในศึกพรีเมียร์ลีกไปทั้งหมด 3 เกม แต่ถึงจะต้องพบกับความพ่ายแพ้ 2 นัด และชนะได้แค่ สเปอร์ส ทีมเดียว แต่ผลงานส่วนตัวของเขาก็โดดเด่นกว่าใครในสนามจริง
"ผมมีความสุขมากที่ได้รับเลือกจากแฟน ๆ" มาเน กล่าว
"สิ่งที่ต้องการมากที่สุดก็คือมองไปข้างหน้า ทำทุกอย่างให้เต็มที่เพื่อทีมของผม และวันที่ชนะ สเปอร์ส ก็ต้องบอกเลยว่าสุดยอด เป็นชัยชนะที่สำคัญซึ่งเราสามารถคว้ามาได้"
"แฟน ๆ ทุกคนที่ส่งเสียงเชียร์นั้นคือความมหัศจรรย์ เราในฐานะทีมขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ และจะทำให้ดีกว่านี้เพื่อตอบแทนพวกคุณ"
ในฤดูกาลนี้ มาเน ยิงไปแล้ว 12 ประตู 6 แอสซิสต์ สร้างสรรค์โอกาสเข้าทำอีก 41 ครั้ง จากการลงเล่นในลีก 24 เกม ช่วยให้ หงส์แดง รั้งอยู่อันดับ 4 ที่ 52 แต้ม ณ เวลานี้